Chậm trễ trong triển khai mạng lưới sạc xe điện Mỹ: Mục tiêu nửa triệu trạm sạc còn xa vời, chỉ mới hoàn thành 7 chiếc sau hơn 2 năm

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 02/04/2024 5 phút đọc

Nửa triệu trạm sạc xe điện Mỹ: Ước mơ xa vời sau hơn 2 năm với chỉ 7 chiếc được xây dựng

Mạng lưới bộ sạc nhanh dưới chương trình Cơ sở hạ tầng xe điện quốc gia của Chính phủ Mỹ đang được triển khai với tốc độ chậm đáng kinh ngạc, phần lớn là do vướng mắc thủ tục. Mục tiêu đặt ra là nửa triệu trạm sạc, nhưng sau hơn 2 năm, chỉ mới có 7 chiếc được hoàn thành.

4-6

Tổng thống Joe Biden đã lâu đã công bố kế hoạch xây dựng 500.000 trạm sạc xe điện ở Mỹ đến năm 2030 nhằm thúc đẩy việc chuyển đổi sang phương tiện giao thông sạch hơn và giảm lượng khí thải carbon.

Tuy nhiên, hiện tại, sau hơn hai năm kể từ khi Quốc hội cấp 7,5 tỷ USD cho dự án xây dựng trạm sạc, chỉ có 7 trạm hoạt động tại 4 bang gồm Hawaii, New York, Ohio và Pennsylvania. Việc triển khai chậm chạp này có thể làm trì hoãn quá trình chuyển đổi sang xe điện, đặc biệt khi chính quyền Biden đưa ra các quy định mới về khí thải ô tô và xe tải.

Mạng lưới sạc xe điện quốc gia Mỹ: "Trì trệ" do ách tắc thủ tục

Tổng thống Biden đã ký Luật Cơ sở hạ tầng vào tháng 11/2021, trong đó có 7,5 tỷ USD cho việc triển khai sạc xe điện, nhưng chỉ có một số ít trạm sạc đã được triển khai. Các chuyên gia ước tính nguồn tài trợ trên sẽ đủ để xây dựng hàng nghìn trạm sạc, nhưng hiện mới chỉ có 7 trạm và 38 điểm sạc được triển khai. Điều này gây ra sự lo lắng từ các thành viên của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, người đã yêu cầu chính quyền Biden giải thích về tình trạng triển khai chậm trễ này.

2-7

Nick Nigro, nhà sáng lập của Atlas Public Policy, lưu ý rằng các cơ quan vận tải nhà nước chưa có kinh nghiệm triển khai trạm sạc xe điện trước đây, điều này có thể là một trong những nguyên nhân gây ra sự chậm trễ này.

Quy trình chậm trễ trong việc triển khai trạm sạc xe điện tại Hoa Kỳ

Quy trình triển khai các trạm sạc xe điện ở Mỹ đòi hỏi các bang phải trình kế hoạch lên chính quyền, sau đó mời thầu và nhận vốn. Thủ tục này mất rất nhiều thời gian trong hai năm đầu tiên kể từ khi nguồn tài trợ được phê duyệt. Mặc dù đã có gần 10.000 trạm sạc "nhanh" trên toàn quốc, nhưng nhiều bộ sạc không đạt hiệu suất và độ tin cậy mong muốn.

3-7

Theo yêu cầu của chính phủ, bộ sạc mới phải hoạt động 97% thời gian và đáp ứng nhiều yêu cầu khác. Mặc dù gặp khó khăn trong triển khai, các bộ sạc từ chương trình NEVI sẽ tăng công suất sạc nhanh của đất nước, giảm bớt lo ngại về phạm vi hoạt động của xe điện và thúc đẩy sử dụng xe điện.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Đề xuất thời hạn cấp bằng lái xe quốc tế không quá 3 năm để đảm bảo an toàn giao thông quốc tế

Đề xuất thời hạn cấp bằng lái xe quốc tế không quá 3 năm để đảm bảo an toàn giao thông quốc tế

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo