Cơn sốt Xiaomi SU7: Người dân xếp hàng 3 tiếng sáng để lái thử, nhân viên chỉ ngủ 2 tiếng mỗi ngày

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 01/04/2024 6 phút đọc

Sự cuồng nhiệt dành cho Xiaomi SU7 tại Thượng Hải

Sự ra mắt của Xiaomi SU7 đã tạo nên một cơn sốt tại Thượng Hải. Trong ngày cuối tuần đầu tiên sau khi mở bán (30/3), các cửa hàng Xiaomi trên khắp thành phố đã chứng kiến lượng khách hàng đến tham quan và trải nghiệm mẫu xe điện này vô cùng đông đảo.

3-4

Cảnh tượng xếp hàng dài chờ đợi để được lái thử SU7 xuất hiện ở nhiều cửa hàng. Theo ghi nhận của truyền thông địa phương, có những người đã đến xếp hàng từ 3 giờ sáng để có cơ hội trải nghiệm chiếc xe được mệnh danh là "đối thủ nặng ký" của Tesla Model Y.

Sức hút mãnh liệt của Xiaomi SU7: Người xếp hàng dài, nhân viên "căng mình" phục vụ

Theo ghi nhận của truyền thông Trung Quốc, sự ra mắt của xe điện Xiaomi SU7 đã tạo nên một cơn sốt thực sự với người tiêu dùng. Nhiều cửa hàng chật kín người, xếp hàng dài từ ngoài vào trong để được trải nghiệm sản phẩm mới này.

4-4

Một quản lý cửa hàng chia sẻ với phóng viên địa phương rằng anh chỉ có thể ngủ được hai tiếng mỗi ngày kể từ khi Xiaomi SU7 ra mắt. Nhu cầu lái thử xe quá cao khiến nhân viên phải làm việc liên tục, không ngừng nghỉ.

Việc phải chờ đợi đến 2-3 giờ sáng để được lái thử xe đã trở thành chuyện bình thường, và lượng khách đến cửa hàng vẫn không ngừng tăng cao. Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt của Xiaomi SU7 và tiềm năng to lớn của thị trường xe điện Trung Quốc.

Sức hút của Xiaomi SU7 vượt xa dự đoán

Theo chia sẻ từ một quản lý cửa hàng Xiaomi, lượng khách đến trải nghiệm và đặt mua xe điện SU7 trong hai ngày qua vô cùng ấn tượng, dao động từ 6.000 đến 10.000 người mỗi ngày. Số lượng đơn đặt hàng trực tiếp cũng tăng cao, với 800 đơn trong ngày hôm qua và đã vượt quá 1.000 đơn vào hôm nay.

5-3

Trước ngày ra mắt, Xiaomi dự đoán lượng khách đến trải nghiệm xe tại mỗi cửa hàng sẽ dao động từ 90 đến 120 người/ngày và thời gian chờ đợi để lái thử xe là 3-5 ngày. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy sức hút của Xiaomi SU7 đã vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Lượng khách hàng đến cửa hàng trong hai ngày qua cao gấp nhiều lần so với dự kiến, từ 6.000 đến 10.000 người mỗi ngày. Điều này dẫn đến thời gian chờ đợi để lái thử xe kéo dài hơn nhiều so với dự tính ban đầu, có thể lên đến 2-3 giờ sáng.

Khách hàng trẻ tuổi ưa chuộng Xiaomi SU7, nhưng vẫn chờ giá giảm

Theo quan sát, phần lớn khách hàng đến trải nghiệm xe SU7 là những người trẻ tuổi, bao gồm cả sinh viên. Điều này cho thấy sức hút của xe điện đối với thế hệ trẻ, những người quan tâm đến công nghệ mới và mong muốn sở hữu một chiếc xe hiện đại, thân thiện với môi trường.

2-4

 

Tuy nhiên, dù lượng khách rất đông, nhưng nhiều người vẫn chưa cân nhắc mua xe ngay lập tức mà muốn chờ giá giảm. Đây là điều dễ hiểu bởi mức giá của Xiaomi SU7 hiện đang ở mức khá cao (từ 21.59 đến 29.99 vạn Nhân dân tệ, tương đương 740 triệu đồng tới 1 tỷ đồng).

Có thể dự đoán rằng, khi giá xe giảm xuống, lượng khách hàng mua xe sẽ tăng cao hơn nữa

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Ngắt côn để xe trôi - Lợi ích và rủi ro?

Ngắt côn để xe trôi - Lợi ích và rủi ro?

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo