Đối tác VinFast tạo nên kỳ tích: Pin xe điện đạt 1000 lần sạc, di chuyển tương đương 37 vòng Trái Đất

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 04/04/2024 6 phút đọc

Trong khi đó, pin của nhiều hãng xe điện khác chỉ được bảo hành trong khoảng 8 năm.

Vừa mới đây, CATL - một trong những đơn vị sản xuất pin ô tô điện lớn nhất thế giới - đã chính thức công bố việc triển khai loại pin mới có tuổi thọ cực cao do hãng nghiên cứu. Loại pin này, được phát triển bởi CATL và Yutong, có khả năng hoạt động trong suốt 15 năm và duy trì dung lượng pin nguyên vẹn qua 1.000 chu kỳ sạc đầu tiên.

2-31

Theo thông tin từ CATL và Yutong, loại pin này sẽ được ứng dụng trước tiên trên các mẫu xe buýt của Yutong. Đáng chú ý, Yutong thường xuyên thử nghiệm các xe buýt của mình với các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, và địa hình đồi núi để chứng minh tính ổn định và độ bền của sản phẩm.

Trước đó, CATL đã hợp tác cùng NIO - một startup sản xuất xe điện hạng sang tại Trung Quốc - để thử nghiệm và áp dụng loại pin siêu bền cho các ô tô điện, được bảo hành lên đến 15 năm. Thành công này được kỳ vọng sẽ làm sôi động thị trường xe điện khi trong vài năm tới, ước tính có khoảng 20 triệu xe điện sẽ hết hạn bảo hành pin.

3-31

NIO đã là một trong những đơn vị tiên phong trên thế giới trong việc áp dụng công nghệ đổi pin cho xe điện. CATL, với pack pin có tuổi thọ khoảng 12 năm, đã đóng vai trò là nhà cung cấp pin cho NIO.

Bên cạnh việc hợp tác với NIO, CATL cũng là đối tác cung cấp pin cho VinFast. Hiện nay, nhiều mẫu xe như VF 8 hay VF 9 đã có tùy chọn sử dụng pin do CATL cung cấp, giúp cải thiện hiệu suất di chuyển.

Quay lại loại pin mà CATL và Yutong đã phát triển, được cho là không giảm hiệu suất sau 1.000 chu kỳ sạc, duy trì dung lượng trên 85% trong vòng 15 năm liên tục. Trong khoảng thời gian đó, loại pin này có thể giúp một chiếc xe đi được tới 1,5 triệu kilômét - tương đương khoảng 37,5 vòng quanh Trái Đất.

4-29

Loại pin này có khả năng tương thích với nhiều loại xe trên thị trường, từ xe buýt, xe tải nhẹ đến cả xe tải nặng. Trong tương lai, Yutong dự kiến sẽ áp dụng loại pin này cho các sản phẩm của mình, bao gồm cả xe buýt và các dự án của Yutong Heavy Industries.

Hiện chưa có thông tin về việc loại pin này có được sử dụng trên các xe cá nhân hay không, nhưng với độ bền cao, loại pin này có tiềm năng giúp nhiều ngành công nghiệp tiến gần hơn tới mục tiêu xanh hơn.

Thực tế, Yutong được xem là một trong những nhà sản xuất xe buýt lớn nhất Trung Quốc. Công ty này đã ký kết hợp tác chiến lược kéo dài 10 năm với CATL từ năm 2012. Đến tháng 8/2022, Yutong và CATL tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác này bằng việc ký kết hợp tác chiến lược mới kéo dài 10 năm.

5-24

Hiện nay, các dòng xe buýt Yutong sử dụng pin do CATL cung cấp đã được triển khai vận hành trên khoảng 40 quốc gia và khu vực trên thế giới, bao gồm Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Qatar.

CATL và Yutong không tiết lộ cụ thể về cấu hình hóa học của loại pin mới này. Trong khi đó, các nhà sản xuất xe điện phổ biến như Tesla, VinFast và Mercedes đang sử dụng loại pin Lithium Iron Phosphate (LiFePO4 - LFP). Pin LFP nổi tiếng với giá thành rẻ, độ bền cao và tính an toàn.

Ngoài ra, pin LFP không sử dụng coban, một kim loại gây hại cho môi trường trong quá trình khai thác. Điều này giúp giảm bớt lo ngại về tác động tiêu cực đối với môi trường trong toàn bộ chu trình sản xuất và sử dụng sản phẩm.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước BMW i7 Protection: Lịch sử ra mắt mẫu xe điện bọc thép, chống đạn đầu tiên

BMW i7 Protection: Lịch sử ra mắt mẫu xe điện bọc thép, chống đạn đầu tiên

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo