Honda và Nissan xác nhận đàm phán về việc hợp tác sản xuất xe điện

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 15/03/2024 6 phút đọc

Hai gã khổng lồ Nhật Bản hợp sức tấn công thị trường xe điện

Những tin đồn bắt đầu trên truyền thông của Nhật Bản đầu năm nay đã chính thức được xác nhận. Honda và Nissan đã ký một hợp đồng về nghiên cứu tính khả thi nhằm khám phá tiềm năng của xe điện cùng phát triển. Nếu hai nhà sản xuất ô tô đạt được thỏa thuận, mối quan hệ hợp tác cũng có thể bao gồm việc hợp tác cùng nhau về phần mềm.

hon

Chuyến "bắt tay" chiến lược: Honda và Nissan hướng đến tương lai xe điện

Sự hợp tác vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nhưng nếu Nissan và Honda ký kết thỏa thuận, kế hoạch sẽ hướng nỗ lực vào "nền tảng phần mềm ô tô, các thành phần cốt lõi liên quan đến xe điện và các sản phẩm bổ sung". Phần phần mềm có thể liên quan đến công nghệ lái xe an toàn và hoặc tự động vì theo thông cáo báo chí do cả hai công ty công bố đều nói về "không có trường hợp tử vong do tai nạn giao thông". Nó cũng bao gồm một mục tiêu chung là giảm khí thải nhà kính.

Hợp tác phát triển xe điện: Honda bắt tay Nissan, bỏ qua General Motors

Một sự hợp tác không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển xe điện mà còn giảm chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D). Việc Honda không còn hợp tác với General Motors để cùng phát triển các mẫu crossover điện giá cả phải chăng không có gì ngạc nhiên. Sự hợp tác với GM có thể chỉ giới hạn ở các mẫu xe Honda Prologue và Acura ZDX sử dụng nền tảng Ultium.

ăet

Hợp tác giữa hai ông lớn

Nissan hiện có đối tác là Renault trong lĩnh vực sản xuất xe điện và các loại xe khác. Thế hệ tiếp theo của Micra sẽ dựa theo mẫu Renault 5 mới. Xe sẽ sử dụng khoảng 80% linh kiện giống nhau và sẽ được sản xuất vào năm 2026 tại nhà máy Douai của Renault ở miền bắc nước Pháp.

sdg

Ceo Honda

Trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các hãng xe Trung Quốc, trong khi Volkswagen Group và Stellantis đang tập trung mạnh mẽ vào xe điện, Nissan và Honda không muốn tụt hậu. Tuy nhiên, vì hai hãng vừa ký kết biên bản MoU, nên khả năng một mẫu xe hoặc nền tảng phát triển chung sẽ khó có thể ra mắt trong vài năm tới, trừ khi thỏa thuận cuối cùng được thống nhất.

Sự hợp tác giữa Honda và Nissan hứa hẹn mang đến một tương lai xe điện đầy hứa hẹn cho người tiêu dùng

qử

Sự kết hợp hứa hẹn nhiều sản phẩm chất lượng cao

Việc hợp tác giữa Honda và Nissan đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy phát triển xe điện của hai hãng xe Nhật Bản. Với sự kết hợp về nguồn lực và chuyên môn, Honda và Nissan hứa hẹn sẽ mang đến những mẫu xe điện chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, góp phần thúc đẩy thị trường xe điện phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Có thể nói, việc hợp tác giữa Honda và Nissan là một tin vui cho người tiêu dùng, hứa hẹn mang đến những lựa chọn xe điện đa dạng và hấp dẫn hơn.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Ford Everest Platinum trình làng Việt Nam: Mở bán tháng 4, sở hữu "vũ khí" độc nhất phân khúc

Ford Everest Platinum trình làng Việt Nam: Mở bán tháng 4, sở hữu "vũ khí" độc nhất phân khúc

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo