Mẫu xe bán tải điện VinFast Wild - Niềm tự hào mới của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 05/03/2024 10 phút đọc

Phân khúc xe bán tải điện là một trong những phân khúc nóng nhất trên thị trường ô tô hiện nay, với những mẫu xe hấp dẫn như Ford F-150 Lightning , Tesla Cybertruck và  Rivian R1T đang gây chú ý nhất hiện nay. VinFast đang chuẩn bị cho sự tham gia của riêng mình, trưng bày ý tưởng xe tải VF Wild EV tại CES 2024 như một bản xem trước của mẫu xe sản xuất trong tương lai.

Theo VinFast, hình dáng của VF Wild lấy cảm hứng từ “chuyển động bay của áo choàng siêu anh hùng trong gió”. Tuy nhiên, hình dáng của xe không mềm mại như tà áo của Batman, mà vô cùng mạnh mẽ. Thân xe có camera gắn bên hông để cải thiện tính khí động học của bên ngoài.

VF1

Kết hợp giữa sự mạnh mẽ cần thiết của một mẫu bán tải và nét thời thượng trên các mẫu xe hiện đại.

Thân xe có camera gắn bên hông để cải thiện tính khí động học của bên ngoài. Xe tải có thùng chở hàng dài 1,5m với cửa giữa có thể gập tự động giúp mở rộng không gian chở hàng vào cabin, giống như Silverado EV . Khi hạ hàng ghế sau xuống, VF Wild có thể chở tải dài tới 2,5m. Nội thất còn có cửa sổ trời toàn cảnh.

nội thất

Ghế lái kiểu phi công, cách phối màu da, thiết kế bảng điều khiển đơn giản là điểm cộng cho nội thất này.

Vinfast không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về tải trọng hoặc khả năng kéo tối đa. Cũng không có thông tin về hệ thống truyền động điện hoặc bộ pin. Nhưng chúng ta biết rằng VF Wild concept có chiều dài 5,3m và chiều rộng 2m, xếp nó vào phân khúc xe tải hạng trung. Để so sánh, Ford Ranger dài 5,4m và rộng 2,1m, còn Toyota Tacoma là 5,41m x 1,95m.

Trần Mai Hoa, Phó Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của VinFast cho biết: “Đây không chỉ là một sản phẩm mới mà chúng tôi cung cấp – nó còn thể hiện khát vọng của chúng tôi khi dấn thân vào thị trường xe bán tải chạy điện đang phát triển nhanh chóng và đang phát triển mạnh mẽ”.

Công ty không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về thời điểm phiên bản sản xuất của VF Wild sẽ có mặt trên thị trường.

hjasd

Theo VinFast, Studio của Úc là Gomotiv chính là đơn vị thiết kế cho VF Wild.

Hiện chưa rõ VinFast có thực sự có kế hoạch bán VF Wild sản xuất tại Mỹ hay không. Nếu chiếc xe tải được bật đèn xanh cho Hoa Kỳ, có lẽ nó sẽ được sản xuất tại nhà máy trị giá 4 tỷ USD của công ty hiện đang được xây dựng ở Quận Chatham, Bắc Carolina. Điều này sẽ cho phép nhà sản xuất ô tô Việt Nam tránh được "thuế gà" áp dụng mức thuế 25% đối với xe tải nhẹ nhập khẩu, cho phép VF Wild phiên bản sản xuất có giá cạnh tranh so với các xe tải hạng trung khác.

VF Wild được dự đoán sẽ bùng nổ thị trường xe bán tải khi ra mắt. Cùng đón chờ siêu phẩm mới của Việt Nam nhé.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Thủ tục sang tên xe ô tô mới nhất có thể bạn chưa biết.

Thủ tục sang tên xe ô tô mới nhất có thể bạn chưa biết.

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo