Mercedes thử nghiệm xe điện mới: Chạy 1.202 km không cần sạc, tiết kiệm hơn cả xe máy Wave, Future

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 21/03/2024 4 phút đọc

Mercedes-Benz Vision EQXX lập kỷ lục mới: Hơn 1.200km chỉ với một lần sạc

Không chỉ dừng lại ở những con số giới thiệu ban đầu, Mercedes-Benz Vision EQXX đã chứng minh khả năng vượt trội của mình qua ba hành trình ấn tượng, liên tục phá vỡ kỷ lục về quãng đường di chuyển chỉ với một lần sạc.

Lần đầu tiên vào năm 2022, Vision EQXX hoàn thành xuất sắc hành trình hơn 1.000km với mức tiêu thụ điện chỉ 8,7 kWh/100km. Cuối năm đó, mẫu xe điện này lại tiếp tục chinh phục quãng đường 1.202km từ Stuttgart (Đức) đến Silverstone và Brixworth (Anh) với mức tiêu thụ điện thậm chí còn thấp hơn, chỉ 8,3 kWh/100km.

moi
Vision EQXX

Mới đây nhất, Vision EQXX đã lập kỷ lục mới với mức tiêu thụ điện ấn tượng 7,4 kWh/100km, bất chấp điều kiện di chuyển khắc nghiệt trong môi trường sa mạc nóng bức và nhiều bụi bặm. Quy đổi sang xe xăng, mức tiêu thụ này tương đương 0,9 lít/100km, thấp hơn nhiều so với các mẫu xe máy tiết kiệm xăng nhất tại Việt Nam như Yamaha Jupiter FI (1,55 lít/100km), Honda Future 125 FI (1,6 lít/100km) hay Honda Wave Alpha 110 (1,6 lít/100km).

Những thành tích này cho thấy tiềm năng to lớn của Vision EQXX trong việc thay đổi tương lai của ngành xe điện, hướng đến một phương tiện di chuyển xanh, hiệu quả và bền vững hơn.

Hành trình ấn tượng của Mercedes-Benz Vision EQXX

Chiếc xe điện Vision EQXX của Mercedes-Benz đã hoàn thành một hành trình ấn tượng từ Trung tâm Mercedes-Benz ở Riyadh (Ả Rập Xê Út) đến Trung tâm Thương hiệu Mercedes-Benz mới khai trương ở Dubai.

mec-dien
Tiết kiệm điện

Tổng quãng đường di chuyển là 1.010 km và thời gian di chuyển là 14 giờ 42 phút. Điều đáng chú ý là sau khi hoàn thành hành trình, Vision EQXX vẫn còn đủ pin để di chuyển thêm 309 km nữa.

Điều kiện khí hậu nắng nóng ở Trung Đông khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Vision EQXX vẫn có thể hoạt động hiệu quả với điều hòa bật trong suốt hành trình. Theo công ty nghiên cứu Recurrent của Mỹ, nhiệt độ môi trường cao có thể khiến phạm vi hoạt động của xe điện giảm khoảng 1/3 so với bình thường.

tiet-kiem
Tiềm năng của dòng xe điện trong tương lai

Hành trình này một lần nữa khẳng định khả năng vận hành ấn tượng của Vision EQXX, cho thấy tiềm năng to lớn của xe điện trong tương lai.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước VinFast tăng giá dịch vụ sạc xe điện

VinFast tăng giá dịch vụ sạc xe điện

Bài viết tiếp theo

Đề xuất làm cao tốc Hà Nam - Nam Định

Đề xuất làm cao tốc Hà Nam - Nam Định
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo