Ông Phạm Nhật Vượng "xuất chiêu" mới: Tách bộ phận khỏi VinFast, tấn công thị trường toàn cầu

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 18/03/2024 7 phút đọc

V-GREEN rót thêm 10.000 tỷ đồng phát triển hệ thống trạm sạc xe điện trong 2 năm tới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu 90% cổ phần công ty mới.

Mới đây, VinFast đã chính thức tách bộ phận phát triển trạm sạc thành một công ty độc lập mang tên V-GREEN. V-GREEN hoạt động trên quy mô toàn cầu với mục tiêu trở thành đối tác hàng đầu trong lĩnh vực phát triển hạ tầng sạc xe điện.

V-GREEN hứa hẹn hỗ trợ VinFast chinh phục thị trường quốc tế và thúc đẩy giao thông xanh.

Sứ mệnh của V-GREEN là xây dựng và quản lý mạng lưới trạm sạc xe điện, giúp VinFast giảm bớt gánh nặng tài chính và tập trung vào việc mở rộng thị trường toàn cầu. Khi đứng riêng, V-GREEN sẽ có thể tiếp cận vốn xanh với lãi suất ưu đãi, qua đó thúc đẩy nhanh chóng việc triển khai hạ tầng sạc xe điện.

s

V-GREEN hứa hẹn hỗ trợ VinFast chinh phục thị trường quốc tế và thúc đẩy giao thông xanh.

Sự ra đời của V-GREEN đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển xe điện của VinFast.

Với việc sở hữu 90% cổ phần V-GREEN, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển hệ sinh thái giao thông xanh và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe điện tại Việt Nam và trên thế giới.

V-GREEN: Chiến lược phát triển bền vững cho VinFast

Ông Nguyễn Đức Thanh, Tổng giám đốc V-GREEN, chia sẻ: "Sự ra đời của V-GREEN là một bước đi chiến lược quan trọng từ nhà sáng lập VinFast, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của VinFast trên toàn cầu. Việc Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đầu tư mạnh mẽ từ tài sản cá nhân để thành lập V-GREEN không chỉ thể hiện quyết tâm giảm áp lực đầu tư hạ tầng cho VinFast mà còn cho thấy cam kết của ông đối với mục tiêu giao thông xanh tại Việt Nam và trên toàn thế giới."

ggg

V-GREEN: Chiến lược phát triển bền vững cho VinFast

Với mục tiêu mở rộng sang ít nhất 50 quốc gia trong năm 2024, VinFast đặt mục tiêu mở rộng sản xuất và kinh doanh ra nhiều thị trường chính như Mỹ, Canada, châu Âu và cả các quốc gia láng giềng tại châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Philippines, cũng như khu vực Trung Đông và châu Phi - với Nigeria và Ghana là những điểm đến mới nhất. VinFast cũng đang tiến hành các bước để thiết lập nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ và Indonesia.

Việt Nam sẽ thành trung tâm xe điện?

Giai đoạn đầu tiên, V-GREEN tập trung tìm kiếm địa điểm và đối tác tại các thị trường quan trọng để xây dựng mạng lưới trạm sạc. Đồng thời, công ty cũng hợp tác với các đơn vị cung cấp trạm sạc bên thứ ba, đảm bảo cung cấp dịch vụ sạc cho chủ sở hữu xe điện VinFast.

Tại Việt Nam, V-GREEN không chỉ được giao trọng trách quản lý hệ thống trạm sạc VinFast hiện hữu mà còn cam kết đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng trong vòng 2 năm tới. Mục tiêu của khoản đầu tư khổng lồ này là để xây dựng mới và nâng cấp, với kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về cơ sở hạ tầng sạc xe điện.

a-8

Việt Nam có thể trở thành trung tâm xe điện

Sau khoảng 5 năm hoạt động, V-GREEN sẽ đánh giá tình hình từng thị trường và khả năng huy động vốn để xem xét việc mở rộng mô hình kinh doanh, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ sạc cho các hãng xe điện ngoài VinFast.

V-GREEN hướng đến cung cấp dịch vụ trạm sạc cho toàn bộ thị trường xe điện Việt Nam, thúc đẩy đa dạng mẫu mã, thương hiệu, mang đến nhiều lựa chọn và mức giá phù hợp cho người tiêu dùng, áp dụng cho cả xe điện và xe lai điện. V-GREEN hứa hẹn tạo động lực cho thị trường xe điện Việt Nam, mở ra cơ hội cho nhiều thương hiệu và mẫu mã mới, hướng đến phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường.

4

VinFast luôn hướng tới môi trường xanh

Với tầm nhìn chiến lược và tiềm lực mạnh mẽ của V-GREEN, thị trường xe điện Việt Nam hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai gần, mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những trải nghiệm di chuyển xanh, tiện lợi và đẳng cấp. 

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Mazda6 sắp bị thay thế? Mẫu xe mới với tên gọi và động cơ hoàn toàn mới ra mắt tháng 4

Mazda6 sắp bị thay thế? Mẫu xe mới với tên gọi và động cơ hoàn toàn mới ra mắt tháng 4

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo