Xe điện BMW biến thành "nhà máy điện di động": Sạc laptop, nấu cơm, thậm chí bán điện kiếm tiền

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 23/03/2024 5 phút đọc

BMW "chào sân" kỷ nguyên xe điện mới: Nổi bật với công nghệ sạc 2 chiều

BMW Vision Neue Klasse X, bản nháp xem trước của BMW iX3 thuần điện, đã thu hút sự chú ý lớn từ giới mộ điệu sau khi ra mắt vào giữa tháng 3 này. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ trở thành chủ lực doanh số xe điện của BMW từ năm 2025. Theo lãnh đạo BMW, Vision Neue Klasse X và các dòng xe chạy khung gầm chuyên dụng Neue Klasse sẽ sở hữu nhiều điểm mới về thiết kế và công nghệ so với đội hình hiện tại.

b-m-w
Nổi bật với công nghệ sạc 2 chiều

Điểm nhấn công nghệ của các dòng xe Neue Klasse chính là khả năng sạc 2 chiều, bao gồm Vehicle to Home (V2H), Vehicle to Grid (V2G) và Vehicle to Load (V2L). Tuy công nghệ sạc 2 chiều mang tính ứng dụng cao, nó không phải là sáng tạo mới khi đã được các hãng xe như Ford hay Hyundai tích hợp trên các dòng sản phẩm của họ.

Công nghệ Vehicle to Home (V2H) cho phép xe điện BMW đóng vai trò như một nguồn điện dự phòng, cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Để sử dụng tính năng này, bạn cần trang bị hộp sạc BMW DC Wallbox Professional. Nhờ có V2H, bạn có thể tận dụng tối đa năng lượng mặt trời được tạo ra vào ban ngày bằng cách lưu trữ nó trong pin xe điện. Khi trời tối hoặc khi nhu cầu sử dụng điện cao hơn, bạn có thể sử dụng năng lượng từ xe điện để cung cấp cho các thiết bị điện trong nhà.

b-m
Công nghệ Vehicle to Home (V2H)

V2H là một giải pháp năng lượng thông minh và tiện lợi, đặc biệt hữu ích cho những gia đình sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nhờ có V2H, bạn có thể giảm thiểu sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, tiết kiệm chi phí điện và tăng cường khả năng tự cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình.

Công nghệ sạc 2 chiều còn mang đến khả năng Vehicle to Grid (V2G), cho phép xe điện cung cấp điện năng trở lại lưới điện tổng. Đây là công nghệ tiềm năng nhưng cần thời gian để ứng dụng rộng rãi do phụ thuộc vào sự tương thích của mạng lưới điện và chính sách từng quốc gia. Lượng điện được trả về và giá bán sẽ phụ thuộc vào khu vực và thời điểm.

noi
Lượng điện được trả về và giá bán sẽ phụ thuộc vào khu vực và thời điểm

Nhờ công nghệ này, xe điện thực sự trở thành pin dự phòng di động tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng V2G thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ pin so với chỉ sử dụng xe để di chuyển. Do vậy, người dùng cần cân nhắc và sử dụng công nghệ này một cách hợp lý.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Toyota và Lexus triệu hồi hàng loạt xe tại Việt Nam do lỗi hộp số

Toyota và Lexus triệu hồi hàng loạt xe tại Việt Nam do lỗi hộp số

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo