CEO Lamborghini: Chê siêu xe điện thiếu cảm xúc, ưu tiên hybrid trước

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 22/05/2024 5 phút đọc

CEO Lamborghini Stephan Winkelmann khẳng định rằng thị trường siêu xe thuần điện vẫn chưa thực sự phát triển mạnh mẽ và còn quá sớm để hãng xe Ý tham gia vào lĩnh vực này.

Ông nhấn mạnh rằng siêu xe chạy động cơ đốt trong vẫn mang lại những trải nghiệm cảm xúc đặc biệt mà xe điện chưa thể thay thế được.'

CEO Lamborghini Chê siêu xe điện
CEO Lamborghini

Mặc dù mẫu xe hybrid Lamborghini Revuelto đang được ưa chuộng, CEO Lamborghini Stephan Winkelmann cho rằng siêu xe thuần điện "vẫn chưa phải là mặt hàng bán chạy". Do đó, ông tin rằng "vẫn còn quá sớm để tham gia và cần chờ đợi đến khi xu hướng này thực sự bùng nổ".

Trên thị trường hiện nay, Rimac Nevera là một trong những mẫu siêu xe điện hiếm hoi tạo được tiếng vang nhờ những kỷ lục về tốc độ.

CEO Lamborghini Chê siêu xe điện
Lamborghini 

Tuy nhiên, chính Mate Rimac, CEO của Rimac, cũng thừa nhận rằng việc bán Nevera khó khăn hơn so với các đối thủ sử dụng động cơ đốt trong. Ngoài ra, những mẫu siêu xe điện tiềm năng như Tesla Roadster và siêu xe điện đầu tiên của Ferrari dự kiến phải đến năm 2025 mới ra mắt.

Mặc dù không lo ngại về hiệu suất của xe điện, Stephan Winkelmann vẫn khẳng định rằng một số khía cạnh cảm xúc của siêu xe chạy động cơ đốt trong là không thể sao chép.

CEO Lamborghini Chê siêu xe điện

Đó là lý do Lamborghini tập trung vào dòng xe hybrid, kết hợp động cơ V12 (Revuelto) hoặc V8 (Temerario, Urus) với mô-tơ điện và pin, cho phép xe vận hành ở chế độ không phát thải.

CEO Lamborghini Chê siêu xe điện

Thị trường Trung Quốc đã chứng kiến sự xuất hiện của Yangwang U9, một siêu xe điện từ nhà sản xuất BYD. Tuy nhiên, Stephan Winkelmann cho biết Lamborghini có "sự hiện diện hạn chế" tại Trung Quốc và do đó, hãng không đầu tư vào phân khúc tương tự.

Trong tương lai xa, Lamborghini đang xem xét việc sử dụng nhiên liệu điện tử tổng hợp - công nghệ đang được Porsche, một công ty thuộc tập đoàn Volkswagen, phát triển. Lamborghini hy vọng rằng các quy định sẽ cho phép sử dụng loại nhiên liệu này, giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ đốt trong.

CEO Lamborghini Chê siêu xe điện

Hiện tại, Lamborghini cung cấp dòng xe hybrid bao gồm Urus và Revuelto, và sắp tới sẽ có thêm mẫu Temerario.

Mẫu xe thuần điện đầu tiên của Lamborghini sẽ là chiếc crossover Lazandor, dự kiến ra mắt vào năm 2028. Công ty cũng đang nỗ lực nâng cấp chuỗi cung ứng và cơ sở sản xuất nhằm giảm 40% lượng khí thải CO2 vào năm 2030.

Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào! Truy cập Dragon Auto ngay!

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content
Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi Đặc điểm nổi bật Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ...
Bài viết trước Honda Civic Hybrid 2025 có công suất 200 mã lực và 50 MPG

Honda Civic Hybrid 2025 có công suất 200 mã lực và 50 MPG

Bài viết tiếp theo

Vừa đỗ thủ khoa chuyên Anh, nữ sinh gặp tai nạn tử vong

Vừa đỗ thủ khoa chuyên Anh, nữ sinh gặp tai nạn tử vong
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo