Gấp rút thu hồi 170.000 xe điện vì lỗi pin: Nguy cơ mất an toàn diện rộng

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 17/03/2024 7 phút đọc

Hàng loạt xe điện Hyundai và Kia bị triệu hồi

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2024, Tập đoàn Hyundai Motor và Kia Corporation đã thông báo triệu hồi tổng cộng 170.000 xe điện trên toàn cầu do lỗi phần mềm trong bộ điều khiển pin (ICCU). Lỗi này có thể dẫn đến nguy cơ mất điện khi đang lái xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

y

Hàng loạt xe điện Hyundai và Kia bị triệu hồi

Lỗi phần mềm ICCU và nguy cơ tiềm ẩn

Lỗi phần mềm trong ICCU có thể khiến hệ thống quản lý pin hoạt động sai lệch, dẫn đến việc pin bị ngắt đột ngột. Khi pin bị ngắt, xe điện sẽ mất nguồn điện và ngừng hoạt động hoàn toàn, gây nguy hiểm cho người lái và những người tham gia giao thông khác, đặc biệt là khi đang di chuyển ở tốc độ cao hoặc trên đường cao tốc.

Số lượng xe bị ảnh hưởng và khu vực triệu hồi

Đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng đến các dòng xe điện Hyundai Ioniq 5, Ioniq 6, Genesis GV60, GV70 và G80 EV, cũng như Kia EV6 được sản xuất từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 2 năm 2023. Theo thông báo, có khoảng 104.000 xe được bán tại Hàn Quốc và 66.000 xe được bán ở các thị trường khác trên toàn cầu.

qe

Khoảng 104.000 xe được bán tại Hàn Quốc và 66.000 xe được bán ở các thị trường khác trên toàn cầu.

Hành động của Hyundai và Kia

Hyundai và Kia đã thông báo sẽ tiến hành cập nhật phần mềm miễn phí cho tất cả các xe bị ảnh hưởng. Việc cập nhật phần mềm sẽ khắc phục lỗi ICCU và giảm thiểu nguy cơ mất điện. Các chủ sở hữu xe sẽ được thông báo qua email hoặc thư bưu điện để cập nhật phần mềm.

Cảnh báo từ nhà chức trách

Bộ Giao thông Hàn Quốc đã cảnh báo nguy cơ mất an toàn diện rộng do lỗi pin trên xe điện Hyundai và Kia. Bộ Giao thông yêu cầu hai hãng xe phải nhanh chóng khắc phục lỗi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tác động của đợt triệu hồi

Đợt triệu hồi lần này có thể ảnh hưởng đến uy tín của Hyundai và Kia, hai hãng xe Hàn Quốc đang nỗ lực cạnh tranh trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng. Việc thu hồi 170.000 xe cũng có thể ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của hai hãng xe trong thời gian tới.

r-2

Việc thu hồi 170.000 xe cũng có thể ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của hai hãng xe trong thời gian tới

Theo ông Nguyễn Minh Phong, chuyên gia về xe điện:

"Lỗi pin của Hyundai và Kia là lời cảnh tỉnh cho ngành công nghiệp xe điện. Các hãng xe cần tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Người tiêu dùng cũng cần cẩn trọng khi lựa chọn mua xe điện và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất."

Bà Trần Thị Thu Hiền, chuyên gia về an toàn giao thông:

"Vụ việc lỗi pin của Hyundai và Kia cho thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra an toàn xe điện. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra an toàn xe điện trước khi đưa ra thị trường. Người tiêu dùng cũng cần nâng cao ý thức về an toàn khi sử dụng xe điện."

So sánh lỗi pin của Hyundai và Kia với các vụ việc lỗi pin của các hãng xe điện khác

Lỗi pin của Hyundai và Kia không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra trong ngành công nghiệp xe điện. Trong những năm gần đây, đã có một số vụ việc lỗi pin được ghi nhận ở các hãng xe điện khác như Tesla, General Motors, Nissan, v.v.

Hầu hết các vụ việc lỗi pin đều liên quan đến vấn đề quản lý nhiệt độ pin hoặc chất lượng pin không đảm bảo. Lỗi pin có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, mất điện đột ngột, hoặc giảm hiệu suất hoạt động của xe.

Kết luận

Lỗi pin của Hyundai và Kia là một sự kiện quan trọng, cho thấy sự cần thiết phải tăng cường kiểm tra chất lượng và đảm bảo an toàn cho xe điện. Ngành công nghiệp xe điện cần nỗ lực để nâng cao niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường. Với sự phát triển của công nghệ và sự nỗ lực của các nhà sản xuất, xe điện sẽ ngày càng an toàn và phổ biến hơn trong tương lai.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Hà Nội: Bứt phá tốc độ cùng trải nghiệm lái thử ô tô trên đường đua F1 Mỹ Đình!

Hà Nội: Bứt phá tốc độ cùng trải nghiệm lái thử ô tô trên đường đua F1 Mỹ Đình!

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo