Mazda6 sắp bị thay thế? Mẫu xe mới với tên gọi và động cơ hoàn toàn mới ra mắt tháng 4

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 18/03/2024 5 phút đọc

Mazda6 thế hệ mới: Ra mắt tại Bắc Kinh, nhưng liệu có bán rộng rãi?

Theo nguồn tin từ Nhật Bản, mẫu xe kế nhiệm Mazda6 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024. Tuy nhiên, vẫn còn nghi vấn về việc liệu mẫu xe này có được mở bán rộng rãi tại nhiều khu vực hay không.

b-8

Mazda6 thế hệ mới: Ra mắt tại Bắc Kinh

Lý do cho sự nghi ngờ này xuất phát từ việc Mazda đã từng khai tử Mazda6 tại một số thị trường như Bắc Mỹ và Anh do doanh số thấp. Do đó, khả năng Mazda tiếp tục giới hạn thị trường cho mẫu xe kế nhiệm Mazda6 là hoàn toàn có thể xảy ra.

Mazda EZ-6: Liệu có bản thuần điện?

Sự tương đồng giữa tên mã "EZ-6" và "CX-60" cho thấy Mazda có thể sẽ bán song song hai phiên bản cho mẫu xe mới này: bản thường và bản thuần điện. Hậu tố "EV" trong tên gọi "EZ-6" củng cố thêm cho giả thuyết này.

Một ảnh thuyết trình nội bộ của Changan Mazda được hé lộ gần đây cho thấy rõ vóc dáng của mẫu xe J90A (tên mã nội bộ của CX-60) dưới lớp bạt che. Dựa vào hình ảnh này, ta có thể nhận định J90A là một chiếc sedan.

e-7

Mazda EZ-6: Liệu có bản thuần điện?

Điều này càng làm dấy lên nghi vấn về việc Mazda EZ-6 có thể là phiên bản thuần điện của CX-60. Cả hai mẫu xe đều sử dụng chung nền tảng Skyactiv Multi-Solution Scalable Architecture, vốn hỗ trợ phát triển đa dạng các hệ thống động lực, bao gồm cả động cơ điện.

Mazda đổi cách đặt tên xe?

Việc Mazda sử dụng tên gọi "EZ-6" và "EZ-60" cho các mẫu xe mới cho thấy khả năng hãng xe Nhật Bản sẽ thay đổi cách đặt tên cho các dòng sản phẩm trong tương lai, bắt đầu từ năm nay. Tuy nhiên, cũng có khả năng hai mẫu xe này chỉ được bán tại thị trường Trung Quốc và không sử dụng tên gọi quốc tế quen thuộc của Mazda.

f-5

Kết luận

Sự xuất hiện của Mazda EZ-6 và EZ-60 đã dấy lên nhiều nghi vấn về việc Mazda có thể thay đổi cách đặt tên cho các dòng sản phẩm mới trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố chưa được làm rõ, và chúng ta cần chờ đợi thông tin chính thức từ Mazda để có thể khẳng định điều này. Dù vậy, việc Mazda đổi cách đặt tên xe cũng là điều dễ hiểu. Thị trường ô tô đang ngày càng thay đổi, và Mazda cần có những chiến lược mới để thu hút khách hàng. Việc sử dụng tên gọi mới có thể giúp Mazda tạo dựng hình ảnh mới cho thương hiệu và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Có được mang xe đi đăng kiểm trước thời hạn không?

Có được mang xe đi đăng kiểm trước thời hạn không?

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo