Chủ xe VinFast "bật mí" bí kíp sạc điện tại nhà đơn giản như sạc điện thoại

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 27/03/2024 9 phút đọc

Sạc điện tại nhà tiện lợi như sạc điện thoại di động, sử dụng bộ sạc đi kèm xe. Di chuyển đường dài không còn là vấn đề lo ngại nhờ mật độ trạm sạc rộng khắp và tính năng lên kế hoạch sạc pin thông minh. VinFast mang đến trải nghiệm di chuyển điện đơn giản và tiện lợi cho mọi khách hàng.

Hơn 2 năm chinh phục hành trình điện: Sạc xe VinFast giờ đây dễ dàng như sử dụng smartphone

Hơn 2 năm sau khi những chiếc xe điện đầu tiên của VinFast lăn bánh trên đường phố Việt Nam, những bỡ ngỡ ban đầu về việc sạc điện nay đã trở thành "chuyện nhỏ" với nhiều chủ xe. Nhờ hệ thống trạm sạc phủ khắp tỉnh thành và sự tiện lợi của bộ sạc di động, trải nghiệm sạc pin xe điện VinFast giờ đây đã tiệm cận như sử dụng smartphone, mang đến sự an tâm và thoải mái cho mọi hành trình.

3-16
Sạc xe điện ngày càng trở lên dễ dàng

Sạc tại nhà - Dễ dàng, nhanh chóng: Anh Chu Huy Tâm, chủ xe VF8, chia sẻ: “Sạc bằng bộ sạc di động 3,5 kW như sạc điện thoại, mỗi đêm đầy 30-33% pin, đủ di chuyển 120 km (3 ngày đi làm).”

Anh Phùng Thế Trọng, Youtuber có tiếng, cho biết: “Sạc di động rất phù hợp trên các hành trình. Chỉ 6 tiếng để sạc đầy từ 0-100%, nhanh hơn cả một giấc ngủ. Nên sử dụng cổng sạc tiêu chuẩn công nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.”

Bộ sạc di động - Giải pháp hữu ích: Cung cấp 30-40 km di chuyển sau 1 tiếng sạc, giúp chủ xe tìm kiếm trạm sạc dễ dàng. Hỗ trợ đắc lực trong trường hợp khẩn cấp.

4-15
Không chỉ có mạng lưới sạc dày đặc mà còn có sạc di động

VinFast - Mạng lưới trạm sạc rộng khắp: Mật độ dày đặc, giúp chủ xe di chuyển mọi hành trình. Mang đến trải nghiệm di chuyển điện đơn giản và tiện lợi cho mọi khách hàng.

VinFast nâng cấp bộ sạc, tăng tiện lợi cho người dùng

Công suất sạc mạnh mẽ

Đầu tháng 3, VinFast đã nâng cấp công suất sạc đi kèm xe lên mức 7,4 kW cho các mẫu VF e34, VF 5 Plus, VF 6 và VF 7 Base. Các mẫu VF 7 Plus, VF 8, VF 9 phiên bản pin CATL đi kèm bộ sạc 11 kW. Nhờ nâng cấp này, việc sạc xe tại nhà trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong việc di chuyển.

2-16
Nâng cấp công suất sạc

Sạc tại nhà dễ dàng

Với bộ sạc công suất lớn, người dùng VinFast có thể dễ dàng sạc xe tại nhà mà không cần phải bận tâm đến việc tìm kiếm trạm sạc. Việc sạc xe tại nhà cũng giúp người dùng tiết kiệm chi phí so với việc sạc tại trạm sạc công cộng.

Lưu ý khi sử dụng bộ sạc di động

Trước khi cắm sạc, người dùng cần lưu ý đến khả năng chịu tải của nguồn điện. Tuy nhiên, hầu hết hệ thống điện gia dụng hiện nay đều sử dụng loại dây có khả năng chịu tải tốt, nên việc sạc ô tô điện không gây ảnh hưởng gì đến nguồn điện chung.

Hạ tầng trạm sạc VinFast: Phủ rộng, đa dạng, tiện lợi

Bên cạnh thói quen sạc điện tại nhà đã hình thành theo thời gian, hệ thống trạm sạc rộng khắp của VinFast giúp chủ xe an tâm di chuyển mọi hành trình. Hạ tầng trạm sạc VinFast hiện phủ đủ 63 tỉnh/thành phố, trên 125 tuyến cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ. Nhờ vậy, chủ xe VinFast có thể tìm thấy trạm sạc ở hầu hết mọi nơi với mật độ dày đặc:

5-9
Hạ tầng trạm sạc đa dạng, tiện lợi
  • Khoảng cách tối đa
    Cao tốc, quốc lộ/tỉnh lộ: chỉ khoảng 65 km.
  • Khu vực nội đô: chỉ khoảng 3,5 km.

Tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng lưới trạm sạc được nhiều chủ xe ghi nhận sau những chuyến đi xuyên Việt.

Tốc độ phát triển trạm sạc nhanh chóng được nhiều chủ xe ghi nhận sau khi thực hiện những chuyến đi xuyên Việt. “Đi cung đường Hà Nội – Điện Biên rất nhiều trạm sạc, mỗi khi di chuyển khoảng 3-4 tiếng trên đường, tôi lại dừng nghỉ một lần để tinh thần thoải mái, tỉnh táo để chuyến đi thêm an toàn. Đó cũng là thời điểm tôi tranh thủ sạc để tiếp thêm năng lượng cho ô tô. Hành trình xuyên Việt dịp Tết vừa qua của tôi rất trơn tru, một phần là do lên kế hoạch sạc điện cho xe hợp lý”, Nguyễn Hoài Nam, một chủ xe VF 6 cho biết.

VinFast đẩy mạnh phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện
Với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia có mật độ trạm sạc xe điện lớn nhất thế giới, VinFast đã thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-GREEN. V-GREEN sẽ đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp và hoàn thiện hệ thống trạm sạc đang có.

tram-sac-vin
V Green

Đa dạng giải pháp sạc

  • Sạc tại nhà với bộ sạc di động.
  • Sạc tại trạm sạc công cộng với nhiều mức công suất khác nhau.
  • Sạc di động với dịch vụ VinFast Mobile Charging.

Hạ tầng trạm sạc được đầu tư kỹ lưỡng

Hệ thống trạm sạc VinFast hiện phủ sóng 63 tỉnh thành phố với mật độ dày đặc. VinFast cam kết tiếp tục phát triển hệ thống trạm sạc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường xe điện.

Trải nghiệm xe điện ngày càng trọn vẹn

Với đa dạng giải pháp sạc và hệ thống trạm sạc được đầu tư kỹ lưỡng, trải nghiệm xe điện của người dân ngày càng trọn vẹn. Sự phát triển của hạ tầng trạm sạc VinFast góp phần thúc đẩy quá trình phổ cập ô tô điện tại Việt Nam.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Haval Jolion Thách Thức Toyota Corolla Cross: Ra Mắt Việt Nam Tháng 4 Với Giá Từ Gần 700 Triệu Đồng

Haval Jolion Thách Thức Toyota Corolla Cross: Ra Mắt Việt Nam Tháng 4 Với Giá Từ Gần 700 Triệu Đồng

Bài viết tiếp theo

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo