Các nhà sản xuất ô tô lần lượt từ chối hợp tác với Fisker

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 27/03/2024 5 phút đọc

Tương lai nào cho Fisker sau khi bị các nhà sản xuất ô tô từ chối?

Fisker, một công ty khởi nghiệp xe điện, đã thông báo vào đầu tháng này rằng họ không đủ tiền để trụ vững đến tháng 12. Hy vọng của họ là một công ty khác sẽ tham gia và cứu họ khỏi nguy cơ phá sản, nhưng các cuộc thảo luận đó đã đổ vỡ.

Theo hồ sơ pháp lý được nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm qua - được Reuters đưa tin đầu tiên - Fisker đã không thể đạt được thỏa thuận với các đối tác tiềm năng. "Hãng sản xuất ô tô lớn" tham gia các cuộc đàm phán ban đầu đã "chấm dứt thương lượng". Theo báo cáo, Fisker đã thảo luận với tối đa 5 nhà sản xuất ô tô khác nhau.

2-20

Một trong những cái tên lớn nhất được cho là tiềm năng đầu tư vào Fisker là Nissan - thương hiệu đang rất muốn đưa thêm xe điện ra đường. Mặc dù điều này chưa bao giờ được xác nhận chính thức, nhưng theo một báo cáo trước đó từ Reuters, sự quan tâm lớn nhất của Nissan chính là mẫu xe bán tải điện Alaska. Thậm chí, Nissan còn được cho là đã sẵn sàng chi tới 400 triệu USD để hỗ trợ sản xuất mẫu xe này tại một trong những nhà máy của Fisker tại Mỹ.

Fisker Alaska và tương lai mịt mù của Fisker

Năm ngoái, Fisker đã giới thiệu mẫu xe bán tải điện Alaska dưới dạng concept, hứa hẹn phạm vi hoạt động 340 dặm (khoảng 547 km) cho thị trường Mỹ và giá khởi điểm 45.000 USD. Phiên bản cao cấp nhất dẫn động hai cầu, hai mô-tơ điện được cho là có công suất 550 mã lực, trong khi bản tiêu chuẩn có công suất 275 mã lực. Xe dự kiến được bán ra tại Mỹ vào khoảng thời gian trong năm nay.

4-19

Tuy nhiên, tình hình hiện tại với Fisker lại không mấy khả quan. Công ty buộc phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế để duy trì hoạt động. Tài liệu của công ty nêu rõ rằng họ "đang tiếp tục đánh giá các phương án chiến lược khác". Điều này có thể bao gồm tái cấu trúc doanh nghiệp thông qua pháp lý hoặc mua lại cổ phiếu. Thực tế, giá cổ phiếu của Fisker đã giảm 28% ngay trong ngày thông báo và giao dịch đã bị tạm dừng. Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sắp hủy niêm yết cổ phiếu của Fisker hoàn toàn.

3-20

Cho đến nay, Fisker đã cắt giảm 15% lực lượng nhân công nhằm giảm chi phí. Hầu hết các vị trí bị cắt giảm thuộc bộ phận bán hàng, phản ánh sự chuyển hướng của công ty từ mô hình bán hàng trực tiếp sang mô hình đại lý truyền thống. Theo báo cáo, Fisker đã ký kết với 13 đối tác đại lý ở Bắc Mỹ và châu Âu, với tham vọng đầy tham vọng là giao khoảng 20.000 chiếc SUV Ocean trên toàn thế giới vào năm 2024.

5-12

Về tương lai của Fisker, những diễn biến trong vài tháng tới đây sẽ rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện tại thì tình hình không mấy khả quan.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước BMW 5-Series 2024: "Bom tấn" sedan thể thao sắp đổ bộ Việt Nam với giá từ 2,4 tỷ đồng

BMW 5-Series 2024: "Bom tấn" sedan thể thao sắp đổ bộ Việt Nam với giá từ 2,4 tỷ đồng

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo