Đắk Lắk: Kiểm tra đầu mối bốc xếp hàng hóa, siết chặt xe quá tải

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 14/04/2024 5 phút đọc

Việc Thanh tra giao thông (TTGT) Đắk Lắk tăng cường kiểm tra việc bốc xếp hàng hóa trên phương tiện tại các điểm như mỏ vật liệu, bến bãi là một biện pháp quan trọng để ngăn chặn và kiểm soát nạn xe quá tải trên Quốc lộ 27. Điều này đáp ứng một phần nhu cầu của cộng đồng và giải quyết một vấn đề đáng quan ngại trong lĩnh vực giao thông. Qua việc tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm, TTGT Đắk Lắk có thể đóng góp vào việc cải thiện an toàn giao thông và bảo vệ cơ sở hạ tầng đường bộ.

Tăng cường kiểm tra đầu mối bốc xếp, ngăn chặn xe quá tải tại Đắk Lắk

Ngày 14/4, ông Lê Công Du, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Đắk Lắk, đã đáp lại phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng "Xe chở cát quá tải lộng hành trên quốc lộ" bằng việc cam kết các biện pháp cụ thể để giải quyết vấn đề này. Ông cho biết Sở sẽ chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) tăng cường kiểm tra tại các điểm bốc xếp hàng, bến bãi, mỏ vật liệu để kịp thời chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến chất lượng xếp hàng trên phương tiện và việc chở quá tải.

siet-chat-kiem-tra-giao-thongb

Đồng thời, ông cũng thông báo rằng các đơn vị chức năng sẽ làm việc chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp vận tải, ký cam kết không chở quá tải trọng cho phép và tuân thủ các quy định về kích thước thành, thùng xe, đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ cơ sở hạ tầng đường bộ.

Từ cuối năm 2023 đến nay, TTGT đã phối hợp với CSGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, Văn phòng Quản lý đường bộ III.5 và Công an các huyện để kiểm soát tải trọng đối với các phương tiện chở khoáng sản, vật liệu xây dựng, nông sản. Kết quả, đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 169 trường hợp, xử phạt hơn 2,1 tỷ đồng, thu hồi Giấy phép lái xe của 44 trường hợp.

siet-chat-kiem-tra-giao-thonga

Riêng việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về xếp hàng hóa trên phương tiện tại các điểm bốc xếp hàng như các mỏ vật liệu, kho hàng, bến bãi; đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 27 trường hợp, với tổng số tiền phạt 42 triệu đồng.

siet-chat-kiem-tra-giao-thonge

Các xe có biển kiểm soát (BKS) 47H-029.07, 47C-310.53, 47H-028.53, 48H-016.43 và 47H-035.27 đều kéo rơ-moóc có các BKS tương ứng 47R-007.25, 47R-007.83, 47R-006.13, 48R-002.57 và 47R-007.17. Từ bãi cát dọc sông Krông Na, các xe sau khi chất đầy cát từ bãi tập kết, tài xế nhanh chóng phủ bạt cho xe rời đi. Dưới tấm bạt là khối lượng cát được múc cao, vượt kích thước thành thùng xe.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Seltos Premium vs CX-5 Deluxe chênh nhau 10 triệu: Lựa chọn nào phù hợp cho bạn?

Seltos Premium vs CX-5 Deluxe chênh nhau 10 triệu: Lựa chọn nào phù hợp cho bạn?

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo