Đề xuất làm cao tốc Hà Nam - Nam Định

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 15/04/2024 5 phút đọc

UBND tỉnh Nam Định vừa phát hành Tờ trình số 34/TTr - UBND, đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tiến hành nghiên cứu tiền khả thi Dự án Xây dựng tuyến đường cao tốc Hà Nam - Nam Định (CT.11), giai đoạn 1 từ Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đến Thành phố Nam Định.

Tuyến đường cao tốc Hà Nam - Nam Định (CT.11) sẽ được phân kỳ đầu tư với đoạn tuyến từ Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đến Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, tuân thủ quy mô tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe hoàn chỉnh.

de-xua-xay-dung-cao-tocae

Theo kế hoạch, tuyến CT.11 sẽ khởi điểm tại Km0+00 trên Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tỉnh Hà Nam và kết thúc tại tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng (CT.08), với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 50,6km.

Trong giai đoạn 1, dự án sẽ tập trung vào việc xây dựng đoạn từ Km0+00 trên Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tỉnh Hà Nam đến điểm giao với Quốc lộ 10, Thành phố Nam Định trước năm 2030 (phân kỳ 2021 - 2025 và 2026 - 2030) với chiều dài khoảng 25,1 km. Trong đó, đoạn đi qua tỉnh Hà Nam dài khoảng 16,6 km, đoạn đi qua tỉnh Nam Định dài khoảng 8,5 km.

de-xua-xay-dung-cao-toca

Tuyến đường trong dự án sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe hoàn chỉnh, có làn dừng khẩn cấp 2 bên, đường song hành, đường gom 2 bên, với tốc độ thiết kế là 100km/h.

Tổng mức đầu tư cho giai đoạn I của dự án được dự kiến là khoảng 9.400 tỷ đồng, được huy động từ nguồn Ngân sách Trung ương, ngân sách của tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác.

de-xua-xay-dung-cao-tocaf

Thời gian triển khai dự án giai đoạn I dự kiến từ năm 2024 đến năm 2028; toàn bộ chi phí giải phóng mặt bằng cho đoạn tuyến đi qua địa bàn tỉnh Nam Định và Hà Nam sẽ được tổ chức bởi UBND của hai tỉnh này.

Đối với đoạn BOT từ trạm thu phí Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đến Quốc lộ 10, Thành phố Nam Định, với chiều dài khoảng 3,9km, hợp đồng thu phí dự kiến hết hạn vào năm 2028. UBND tỉnh Nam Định dự định sẽ tiến hành đàm phán để thanh lý hợp đồng này vào năm 2025, đồng thời sử dụng nguồn ngân sách tỉnh để đầu tư đồng bộ cho toàn bộ quy mô của tuyến đường cao tốc. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính liên tục và đồng bộ trong quá trình phát triển và quản lý đường cao tốc trên toàn tuyến.

de-xua-xay-dung-cao-tocb

Quốc lộ 21B từ Liêm Tuyền, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đến Quốc lộ 10, TP Nam Định là trục giao thông chính, nối liền Nam Định với khu vực Nam đồng bằng sông Hồng và các tỉnh Bắc. Kế hoạch nâng cấp thành đường cao tốc dài 50km đã được thực hiện, nhưng chỉ có khoảng 25,1km đã hoàn thành. Tuyến này hiện đã hoạt động trên 10 năm với lưu lượng giao thông cao, nhưng vẫn tồn tại nhiều vấn đề như thiếu hệ thống đường gom và tình trạng ùn tắc.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Bắt chước mẹo vệ sinh ô tô trên mạng, cẩn thận hối hận không kịp

Bắt chước mẹo vệ sinh ô tô trên mạng, cẩn thận hối hận không kịp

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo