Hilux Revo BEV: Mẫu xe bán tải điện đầu tiên của Toyota ra mắt năm 2025.

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 28/03/2024 7 phút đọc

Phiên bản thuần điện của Toyota Hilux dựa vào concept ra mắt cuối 2023 sẽ được đưa vào sản xuất từ 2025.

Ngay sau khi Isuzu, đối thủ đồng hương, công bố phiên bản xe bán tải D-Max chạy điện, Toyota đã không chần chừ khẳng định sẽ tung ra thị trường phiên bản tương tự cho mẫu xe chủ lực Hilux của mình.

4-23
Toyota Hilux dựa vào concept ra mắt cuối 2023 sẽ được đưa vào sản xuất từ 2025

Theo lời xác nhận của ông Noriaki Yamashita, giám đốc điều hành Toyota Thái Lan, với tờ Reuters, Toyota Hilux phiên bản thuần điện sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2025. Mẫu xe này lấy nền tảng từ concept Hilux Revo BEV được giới thiệu vào cuối năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Toyota có mặt tại thị trường Thái Lan.

Toyota Hilux Revo BEV Concept: Tiên phong trong cuộc đua xe bán tải điện

Với tên đầy đủ là Toyota Hilux Revo BEV Concept, dòng xe ý tưởng của Toyota sở hữu thiết kế khá lạ mắt với kết cấu cabin đơn hàng ghế ngắn phía trước kết hợp bồn dài phía sau. Tản nhiệt đầu xe biến mất, tạo nên bộ khung gần như khép kín hoàn toàn, cùng cổng sạc xuất hiện bên hông trái xe trước cửa trước.

Ngoài ra, Hilux Revo BEV Concept còn được trang bị cản trước/sau mới, mâm hợp kim mới, pin điện đặt dưới gầm và mô tơ điện gắn trục sau. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật chi tiết của xe hiện vẫn chưa được công bố.

3-25
Toyota Hilux Revo BEV Concept: Tiên phong trong cuộc đua xe bán tải điện

Phiên bản concept này được phát triển một phần tại Thái Lan để phù hợp với dây chuyền sản xuất sau này, gần như chắc chắn cũng sẽ được đặt tại quốc gia này. Xe cũng sẽ trải qua quá trình chạy thử giới hạn dưới dạng taxi tại Thái Lan trước khi được đưa vào sản xuất chính thức.

Như vậy, Hilux Revo BEV Concept đang đi trước một bước so với các đối thủ như Ranger và Triton trong cuộc đua xe bán tải điện. Về phía Ranger, hãng xe Mỹ cũng đã có kế hoạch đưa ra thị trường một bản chạy điện trong tương lai.

Dự kiến ra mắt vào năm 2025, Hilux Revo BEV Concept hứa hẹn sẽ tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường xe bán tải trong tương lai với thiết kế độc đáo, khả năng vận hành mạnh mẽ và kế hoạch phát triển bài bản.

2-25
Dự kiến ra mắt vào năm 2025

Ngoài ra, một vị lãnh đạo của Toyota khẳng định họ "đang nghiên cứu giới thiệu bán tải điện tới châu Âu" nhưng chưa thể chắc chắn về thời điểm cụ thể. Ông cũng xác nhận Toyota vẫn đang theo đuổi nhiều giải pháp nhiên liệu thay thế nhất có thể, bao gồm xe điện, xe chạy động cơ truyền thống, hybrid và xe chạy nhiên liệu hydro.

Toyota Hilux Revo BEV Concept ra mắt vào tháng 8 năm ngoái được định hướng là "bán tải đô thị". Điều này có nghĩa là xe sẽ có tầm vận hành trung bình, phù hợp cho việc giao hàng tầm ngắn hoặc sử dụng hàng ngày trong đô thị.
Mẫu bán tải điện lý tưởng của Toyota không đơn thuần là phiên bản chạy điện của Hilux. Hãng xe Nhật Bản mong muốn phát triển một mẫu xe điện có khả năng vận hành nặng với tầm vận hành lên đến 800 km, tương đương với Hilux sử dụng động cơ đốt trong.

5-16
Toyota Hilux Revo BEV Concept ra mắt vào tháng 8 năm ngoái được định hướng là "bán tải đô thị"

Tuy nhiên, công nghệ pin hiện tại chưa đáp ứng được mục tiêu này, đặc biệt là cho một mẫu bán tải cần vận hành liên tục với tải trọng nặng. Toyota cho biết khi kéo tải nặng, tầm vận hành của xe điện sẽ giảm đi khoảng một nửa, khiến mục tiêu 800 km trở nên khó thực hiện.

Hãng dự đoán cần đến khoảng năm 2030 đến 2035 để công nghệ pin có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu này, đồng thời cơ sở hạ tầng cần thiết cho xe điện cũng phát triển phù hợp.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước VinFast "tăng tốc" chinh phục thị trường Thái Lan: Hợp tác với 15 đại lý trong chiến lược mở rộng

VinFast "tăng tốc" chinh phục thị trường Thái Lan: Hợp tác với 15 đại lý trong chiến lược mở rộng

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo