Honda "chơi lớn" với hệ thống treo: Mercedes-Benz, Rolls-Royce cũng phải dè chừng!

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 19/03/2024 5 phút đọc

Honda tiên phong phát triển hệ thống treo ứng dụng cảm ứng tân tiến

Công nghệ đột phá

Vào giữa tháng 3/2024, Honda đã gây xôn xao giới công nghệ khi đăng ký bản quyền một hệ thống treo ứng dụng cảm ứng tân tiến đầu tiên trên thế giới lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Hệ thống treo này được thiết kế cho xe thể thao Honda, nhưng không loại trừ khả năng ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

s-1
Công nghệ đột phá

Hệ thống hoạt động như thế nào?

Điểm độc đáo của hệ thống treo này nằm ở việc sử dụng cảm ứng quang đặt tại gầm đầu và đuôi xe. Các cảm ứng này có khả năng phân tích toàn bộ "cử động" của thân xe trong mọi tình huống, thu thập dữ liệu về địa hình và điều kiện vận hành.

r-5
Hệ thống treo nằm ở gầm đầu và đuôi xe

Dữ liệu thu thập được sẽ được gửi đến bộ phân tích của hệ thống treo. Từ đó, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh độ cứng và độ nén của giảm xóc để phù hợp với địa hình sắp tới, mang đến trải nghiệm lái xe êm ái và an toàn hơn.

Hệ thống treo "đột phá" của Honda: Đọc mặt đường bằng cảm ứng, mang đến trải nghiệm êm ái hoàn hảo

Hệ thống treo của Honda sử dụng cảm ứng nhận diện mặt đường thay vì camera chụp ảnh như thông thường. Nhờ vậy, độ chính xác và chi tiết được nâng cao đáng kể. Hệ thống này còn "thông minh" đến mức có thể phân tích cả thay đổi tại lốp để tối ưu hóa khả năng giảm xóc, mang đến trải nghiệm êm ái hoàn hảo cho người ngồi bên trong.

h-4
Cảm ứng nhận diện

Điểm khác biệt so với hệ thống treo thông minh thông thường

  • Sử dụng cảm ứng thay vì camera: Cảm ứng có độ chính xác và chi tiết cao hơn, hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện ánh sáng.
  • Phân tích cả thay đổi tại lốp: Hệ thống có thể điều chỉnh lực giảm xóc phù hợp với từng loại lốp và điều kiện mặt đường, đảm bảo sự êm ái tối ưu.

Lợi ích

  • Độ chính xác và chi tiết cao hơn: Hệ thống có thể xử lý các va chạm nhỏ một cách hiệu quả hơn, mang đến trải nghiệm lái xe êm ái hơn.
  • Hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện: Hệ thống không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, bụi bẩn hay điều kiện thời tiết.
  • Khả năng tùy chỉnh cao: Hệ thống có thể điều chỉnh để phù hợp với sở thích lái xe của từng người.

Hệ thống cảm ứng treo mang đến những cải tiến vượt trội so với hệ thống treo truyền thống, hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai của ngành công nghiệp ô tô. Với những ưu điểm như khả năng vận hành êm ái, tối ưu hóa khả năng xử lý và tiết kiệm năng lượng, hệ thống cảm ứng treo mang đến trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới, nâng cao sự an toàn và tiện nghi cho người sử dụng.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Lực lượng cảnh sát Lào "lên đời" xe điện VinFast VF8: Tốc độ "bất khả chiến bại"

Lực lượng cảnh sát Lào "lên đời" xe điện VinFast VF8: Tốc độ "bất khả chiến bại"

Bài viết tiếp theo

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo