Tesla Cybertruck: "Thùng tôn di động" với thiết kế đèn pha gây tranh cãi

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 19/03/2024 5 phút đọc

Vị trí đèn pha Tesla Cybertruck: Lỗi thiết kế hay thử nghiệm thực tế?

Vào ngày 14 tháng 3, một bài đăng trên Twitter của tài khoản @Teslainventory đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hình ảnh chiếc Tesla Cybertruck gặp vấn đề khi di chuyển trong điều kiện tuyết rơi.

gay-tanh-cai
Tesla Cybertruck gặp vấn đề khi di chuyển trong điều kiện tuyết rơi

Chiếc xe, vốn nổi tiếng với thiết kế táo bạo và gây tranh cãi từ khi ra mắt, đã gặp phải tình trạng đèn pha bị tuyết che phủ hoàn toàn chỉ sau một thời gian ngắn di chuyển.

Theo chia sẻ của người lái xe, họ chỉ nhận ra vấn đề khi rẽ vào một con phố không có đèn đường. Khi dừng xe kiểm tra, họ thấy tuyết đã bám kín đèn pha và không thể tự tan chảy. Việc này buộc họ phải sử dụng chổi quét để gạt tuyết và đảm bảo tầm nhìn khi lái xe.

Hình ảnh và video được đăng tải bởi @Teslainventory đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

den-pha
Ảnh hưởng đến người lái trong thời tiết tuyết rơi

Nhiều người cho rằng vị trí đặt đèn pha của Cybertruck là không hợp lý, dễ bị tuyết và bụi bẩn bám vào, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Một số khác lại cho rằng đây là vấn đề thường gặp với các loại xe có thiết kế đèn pha thấp và có thể khắc phục bằng cách sử dụng thêm các phụ kiện bảo vệ.

Vị trí đặt đèn pha của Tesla Cybertruck khiến vấn đề tuyết hay bụi bám vào trở nên nghiêm trọng hơn nhiều so với các loại xe khác. Đèn pha được đặt thấp, nằm gọn trong một khe nhỏ giữa cản trước và khung đầu xe, rất dễ bám tuyết dày.

gay-tranh-cai
Vị trí đèn pha dễ bám bụi

Thêm vào đó, đèn pha LED của Cybertruck không sinh ra đủ nhiệt để tự làm tan chảy băng tuyết bám vào như đèn halogen. Do đó, người dùng Cybertruck lái xe buổi tối tại khu vực có tuyết rơi sẽ phải liên tục làm sạch đèn pha để đảm bảo khả năng chiếu sáng.

Tesla có thể giải quyết vấn đề này bằng hai cách:

  • Trang bị hệ thống sưởi đèn pha: Đây là giải pháp phổ biến trên các dòng xe sang hiện nay.
  • Thay đổi vị trí đèn pha: Thiết kế đèn pha cao hơn và ở vị trí tối ưu sẽ giúp hạn chế bám tuyết và bụi bẩn.

Việc Tesla lựa chọn giải pháp nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng Cybertruck trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

g
Hi vọng Tesla sớm khắc phục nhược điểm này

Vị trí đèn pha của Cybertruck là một ví dụ điển hình cho thấy sự khác biệt giữa Tesla và các hãng xe truyền thống. Tesla luôn đi đầu trong việc đổi mới và sáng tạo, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ phải đối mặt với những thử thách và tranh cãi.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Đổi màu xe ô tô có bị phạt không? Mức phạt mới nhất 2024

Đổi màu xe ô tô có bị phạt không? Mức phạt mới nhất 2024

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo