Lại Tiếp Tục Xảy Ra Một Vụ Tai Nạn Do Xe Điện Xiaomi SU7

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 16/04/2024 4 phút đọc

Bài học đắt giá từ vụ tai nạn Xiaomi SU7: Tuyệt đối không mang xe lên trường đua!

Kể từ khi được giao đến tay khách hàng vào ngày 03/04, mẫu xe điện SU7 của Xiaomi đã liên tiếp ghi nhận các vụ tai nạn. Sau vụ va chạm với một chiếc Mercedes trên đường phố Trung Quốc, mới đây đã có thêm một trường hợp SU7 gặp nạn, nhưng lần này là trên đường đua.

tai-nan-su7g

Vụ tai nạn mới nhất xảy ra với chiếc SU7 Max do một người dùng (kiêm vlogger) thuê từ đại lý tại Trung Quốc. Người dùng này trước đây đã có kinh nghiệm thử nghiệm nhiều loại xe khác nhau trên đường đua. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân tai nạn được cho là do lỗi hệ thống phanh, khiến người lái không thể kiểm soát được xe khi vào cua ở tốc độ cao. Vụ tai nạn đã khiến chiếc xe hư hỏng nặng nề, tuy nhiên may mắn là không ai bị thương.

tai-nan-su7ff

Những vòng đua đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ, SU7 Max bứt phá với thành tích 1 phút 12 giây, vượt qua cả những "cỗ máy tốc độ" như BMW M4 F82 hay Porsche 718 Cayman. Niềm hân hoan chiến thắng lấp đầy tâm trí vlogger, thôi thúc anh ta tiếp tục chinh phục giới hạn.

tai-nan-su7a

Ham muốn thành tích cao hơn đã khiến vlogger đưa ra quyết định sai lầm. Anh ta liên tục tăng tốc, thử nghiệm những kỹ thuật mạo hiểm trên đường đua. Và rồi, tai họa ập đến. Trong một pha vào cua tốc độ cao, chiếc SU7 Max bất ngờ mất kiểm soát, lao thẳng vào bức tường hộ lan.

tai-nan-su7d

Về tình trạng chiếc xe, điều đầu tiên là túi khi đã phát nổ kịp thời, cũng là một lý do giúp cho tài xế an toàn về tính mạng. Phần đầu xe bị hư hại tuy nhiên không quá "thảm khốc" như những gì chúng ta tưởng tượng, khi kính lái bị vỡ, cản trước và nắp capo bị móp/gãy. Các chi tiết còn lại của xe vẫn hoạt động bình thường, bao gồm cánh cửa có thể mở ra/đóng vào hoàn hảo.

tai-nan-su7b

Theo điều khoản hợp đồng, nếu gặp tai nạn, người dùng sẽ phải "mua đứt" chiếc xe với giá mua vào, ngoài ra phải đền bù 10.000 NDT (tương đương 35 triệu đồng) với bên cho thuê. Như vậy, người dùng này đã "bất đắc dĩ" trở thành chủ sở hữu của chiếc Xiaomi SU7 gặp tai nạn. Dù vậy, anh này cũng chia sẻ rằng mình cũng đã đặt cọc SU7, chỉ là không thể chờ đợi khoảng thời gian vài tháng nên mới quyết định thuê xe để trải nghiệm trước.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước "Thùng tôn di động" Tesla Cybertruck gặp lỗi nghiêm trọng, buộc hãng phải tạm dừng bàn giao

"Thùng tôn di động" Tesla Cybertruck gặp lỗi nghiêm trọng, buộc hãng phải tạm dừng bàn giao

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo