Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 22/05/2024 5 phút đọc

Trong những ngày sắp tới, bộ Công Thương sẽ đấu giá 20 chiếc ô tô thanh lý, bao gồm các thương hiệu như Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford và Hyundai đời cũ. Mức giá khởi điểm thấp nhất chỉ từ 46 triệu đồng.

Thông báo vừa được phát đi bởi Công ty Đấu Giá Hợp Danh Lạc Việt. Sự kiện đấu giá sẽ diễn ra trực tuyến. Dưới đây là danh sách các xe sẽ được đem đấu giá và mức giá khởi điểm:

Săn xe xịn giá rẻ

Vậy là, có tổng cộng 20 chiếc ô tô được đấu giá trong đợt này, tất cả đều là các mẫu xe đời cũ. Trong số này, xe cũ nhất là 2 chiếc Toyota Camry 5 chỗ đăng ký năm 2000, có mức giá khởi điểm 61,4 triệu đồng. =

Chiếc "mới nhất" trong danh sách là Toyota Innova đăng ký năm 2007 với mức giá khởi điểm 86,2 triệu đồng. Chiếc có giá khởi điểm thấp nhất là Toyota Hiace 15 chỗ ngồi, đăng ký năm 2004.

Theo thông tin từ Công ty Đấu Giá Hợp Danh Lạc Việt, toàn bộ lô xe có tổng trị giá là 1,4 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu tham gia đấu giá sẽ có thể đăng ký từ ngày 22/5 đến 31/5/2024. Buổi đấu giá dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3/6/2024.

Săn xe xịn giá rẻ

Hầu hết các chiếc ô tô cũ được đưa ra sàn đấu giá đã được sử dụng trong khoảng thời gian từ 14 đến 22 năm, với số km đã đi dao động từ 124.000 đến 384.000 km. Bộ Công Thương cho biết, các chiếc xe này khi mới được mua có giá dao động từ 400 đến 940 triệu đồng.

Năm ngoái, Bộ Công Thương cũng đã thanh lý và đấu giá 21 chiếc ô tô cũ thuộc quản lý của văn phòng Bộ. Trong số này, có đến 17/21 chiếc có giá thấp hơn một chiếc Honda SH350i (khoảng 151 triệu đồng), chỉ có 4 chiếc có giá cao hơn.

Những chiếc xe được đưa ra đấu giá lần này đã được đăng ký từ năm 2000 đến 2006, và có sức chứa từ 5 đến 29 chỗ ngồi. Chúng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Toyota, Mitsubishi, Ford, Hyundai và Mercedes.

Trong thời gian gần đây, việc đấu giá các tài sản thanh lý của cơ quan và doanh nghiệp Nhà nước đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Săn xe xịn giá rẻa

Một lô xe đặc biệt gồm 7 phương tiện hạng sang như Lexus LX 570, Range Rover, môtô Ducati Multistrada... thuộc quản lý của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh), được rao bán đấu giá với mức giá khởi điểm là 10,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lô xe này đã trải qua 4 lần đấu giá không thành công. Lần gần nhất, giá xe toàn bộ 7 chiếc này đã giảm xuống chỉ còn 8,2 tỷ đồng. Đại diện của cơ quan đấu giá cho biết, mặc dù lô xe này nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhưng chưa có ai tham gia đấu giá vì giá khởi điểm được cho là quá cao so với giá trị thực tế của sản phẩm.

Việc đấu giá các tài sản thanh lý của cơ quan nhà nước đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, các chiếc xe này hầu như đã mất giá trị về mặt khấu hao, và do đã sử dụng trong một thời gian dài nên chất lượng đã bị suy giảm nhiều.

Sau khi mua, người trúng đấu giá (thường là các doanh nghiệp bán xe cũ) phải tiến hành đại tu và tân trang nhiều để có thể bán lại trên thị trường. Điều này cũng là lý do khiến nhiều người dù quan tâm nhưng vẫn ngần ngại trước khi "xuống tiền" mua các chiếc xe này.

Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào! Truy cập Dragon Auto ngay!

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content
Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi Đặc điểm nổi bật Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ...
Bài viết trước BMW Concept Skytop rò rỉ thông tin trước ngày ra mắt chính thức

BMW Concept Skytop rò rỉ thông tin trước ngày ra mắt chính thức

Bài viết tiếp theo

Vừa đỗ thủ khoa chuyên Anh, nữ sinh gặp tai nạn tử vong

Vừa đỗ thủ khoa chuyên Anh, nữ sinh gặp tai nạn tử vong
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo