VinFast tăng giá dịch vụ sạc xe điện

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 21/03/2024 5 phút đọc

Giá dịch vụ sạc xe điện của VinFast tăng 15%

Vào ngày 19/3, VinFast đã chính thức cập nhật biểu phí giá sạc mới cho cả ô tô và xe máy điện của hãng tại Việt Nam. Mức giá mới tăng 15% so với lần điều chỉnh gần nhất vào tháng 11/2023.

tang-phan-tram
VF tăng giá trạm sạc điện

Lý do cho việc tăng giá là do giá điện bán lẻ bình quân do EVN công bố đã tăng lên 2.006,79 đồng/kWh. Theo VinFast, việc điều chỉnh giá dịch vụ sạc xe điện lần này nhằm mục đích bù đắp chi phí vận hành và duy trì hệ thống trạm sạc, đồng thời khuyến khích người dùng sử dụng xe điện một cách tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Cụ thể:

  • Đơn giá sạc tại các trạm sạc công cộng của VinFast từ ngày 19/3 là 3.858 VNĐ/kWh (đã bao gồm VAT).
  • Mức giá sạc quá giờ vẫn giữ nguyên là 1.000 đồng/phút kể từ phút thứ 31 sau khi pin đầy mà khách vẫn chiếm chỗ trạm sạc.

VinFast tiên phong phát triển hệ thống trạm sạc xe điện toàn cầu

VinFast hiện là công ty xe điện duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống trạm sạc rộng khắp với hơn 150.000 cổng sạc cho cả xe máy và ô tô, trải dài 63 tỉnh thành. Hệ thống trạm sạc được đặt tại các vị trí thuận tiện như bến xe, trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu, TTTM, chung cư, văn phòng,...

tuog-lai
VinFast tiên phong phát triển hệ thống trạm sạc xe điện toàn cầu

Tiếp nối chiến lược phát triển, VinFast chính thức thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-GREEN vào ngày 18/3/2024. V-GREEN hoạt động độc lập, đóng vai trò đối tác phát triển mạng lưới trạm sạc cho VinFast trên quy mô toàn cầu. V-GREEN sẽ đầu tư toàn bộ hạ tầng xe điện, giảm tải áp lực tài chính cho VinFast, giúp hãng tập trung mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

tram-sac-vin
V-GREEN hoạt động độc lập

Giai đoạn đầu, V-GREEN sẽ tập trung vào:

  • Tìm kiếm mặt bằng và đối tác để thiết lập, mở rộng mạng lưới trạm sạc tại các thị trường trọng điểm trên thế giới.
  • Hợp tác với các đơn vị cung cấp trạm sạc bên thứ 3 để cung cấp dịch vụ sạc xe cho các chủ xe điện VinFast.

Tại Việt Nam, V-GREEN sẽ:

  • Vận hành, quản lý hệ thống trạm sạc sẵn có của VinFast.
  • Đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng trong vòng 2 năm tới để xây mới và nâng cấp, hoàn thiện hệ thống.

Với việc nâng tổng mức đầu tư cho hạ tầng lên gấp 3 lần, V-GREEN hướng đến mục tiêu:

  • Phủ trạm sạc trên khắp đất nước.
  • Đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về phát triển hạ tầng trạm sạc cho xe điện.

Sau khoảng 5 năm vận hành, V-GREEN có thể cân nhắc mở rộng dịch vụ sạc ô tô điện cho các hãng xe khác ngoài VinFast, tùy theo từng thị trường và khả năng huy động vốn. Với những nỗ lực tiên phong trong phát triển hệ thống trạm sạc, VinFast đang góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xe điện tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Lệ phí trước bạ là gì? Quy định phí trước bạ năm 2024

Lệ phí trước bạ là gì? Quy định phí trước bạ năm 2024

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo