Chào đón "ngôi sao mới" trong phân khúc xe điện: Mẫu xe entry-level của Audi

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 21/03/2024 6 phút đọc

Đối thủ của Q4 E-Tron? Audi hé lộ kế hoạch ra mắt xe điện giá rẻ hơn vào năm 2027

Audi đang lên kế hoạch ra mắt một mẫu xe điện hoàn toàn mới, giá cả phải chăng vào năm 2027. Mẫu xe này sẽ nằm ở phân khúc thấp hơn Q4 E-Tron trong đội hình sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Gernot Döllner vẫn chưa tiết lộ thêm nhiều chi tiết về mẫu xe sắp tới.

audi
Chưa được tiết lộ các thông tin chi tiết cho sản phẩm mới

Theo chia sẻ với Autocar, ông Döllner cho biết mẫu xe điện mới sẽ là một "concept xe độc lập, tuyệt vời và độc đáo". Mặc dù có khả năng sử dụng nền tảng MEB, nhưng ông Döllner thừa nhận rằng hãng vẫn chưa quyết định chính xác nền tảng nào sẽ được sử dụng cho mẫu xe này. Thông tin chi tiết về kích thước và hóa học pin, phạm vi hoạt động và công suất đầu ra của xe điện này có thể sẽ được tiết lộ chính thức vào thời điểm ra mắt.

2027: Audi bùng nổ phân khúc xe điện với mẫu xe hoàn toàn mới

Để đáp ứng mục tiêu ra mắt vào năm 2027, Audi đang đẩy nhanh quá trình phát triển mẫu xe này. Quyết định này xuất phát từ lo ngại ngày càng gia tăng của Audi (và cả các hãng xe khác) về sự cạnh tranh từ những mẫu xe điện giá rẻ của Trung Quốc. Tháng 6 năm ngoái, Giám đốc điều hành Tập đoàn VW, ông Oliver Blume, đã thừa nhận Audi đang tụt hậu so với các đối thủ do gặp khó khăn về phần mềm. Do đó, ông tuyên bố sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển xe điện cho thương hiệu hạng sang này.

ban-cu
Phiên bản Q4 E-Tron

Nhà máy sản xuất xe điện giá rẻ của Audi sẽ đặt tại Ingolstadt, Đức. Mẫu xe này có thể mang tên A2 hoặc Q2. Audi thường sử dụng tên với số chẵn cho xe điện và số lẻ cho xe sử dụng động cơ đốt trong. Mặc dù Audi có thể sản xuất một chiếc sedan nhỏ, nhưng một mẫu crossover cỡ nhỏ mang tên Q có vẻ khả thi hơn do xu hướng chuộng xe gầm cao của người tiêu dùng hiện nay.

du-tinh
Hình ảnh minh họa cho nội thất phiên bản sắp tới

Audi Q6 E-Tron vừa ra mắt đầu tuần này, gia nhập đội hình xe điện bên cạnh E-Tron GT, Q4 E-Tron và Q8 E-Tron. Mẫu xe điện giá rẻ sẽ giúp lấp đầy phân khúc, tuy nhiên vẫn cần 3 năm nữa mới chính thức bán ra và sự cạnh tranh trong phân khúc này chắc chắn sẽ ngày càng khốc liệt. Thậm chí, Audi có thể không phân phối mẫu xe này tại Mỹ và giá bán cũng có thể ở mức cao. Giá khởi điểm của Q4 E-Tron 2024 hiện nay là 56.395 USD.

Với kế hoạch ra mắt mẫu xe điện giá rẻ vào năm 2027, Audi đang thể hiện tham vọng tấn công mạnh mẽ vào phân khúc thị trường đầy tiềm năng này. Mẫu xe mới hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một lựa chọn hấp dẫn với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong phân khúc xe điện, Audi cần có chiến lược phù hợp để thu hút khách hàng và thành công trong thị trường đầy tiềm năng này.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Mercedes-Benz GLC ra mắt phiên bản Hybrid cắm điện mạnh mẽ với 313 mã lực

Mercedes-Benz GLC ra mắt phiên bản Hybrid cắm điện mạnh mẽ với 313 mã lực

Bài viết tiếp theo

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo