Xe điện sắp "lột xác" với lưới tản nhiệt "thần kỳ" từ Hyundai Mobis!

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 16/03/2024 5 phút đọc

Lưới tản nhiệt - biểu tượng quen thuộc của xe động cơ đốt trong - tưởng chừng như không còn chỗ đứng trên xe điện. Tuy nhiên, Hyundai Mobis lại mang đến một bất ngờ đầy thú vị, hứa hẹn thay đổi diện mạo xe điện trong tương lai.

Lưới tản nhiệt có thể có tương lai trên xe điện nhờ Hyundai Mobis

Hyundai Mobis đang nỗ lực giải quyết vấn đề bằng cách biến lưới tản nhiệt truyền thống trở nên hữu ích trong kỷ nguyên xe điện. Một phần trong nỗ lực này, công ty đã phát triển "Mô-đun mặt trước tích hợp" mang lại khả năng khí động học cải tiến cũng như kiểu dáng truyền thống hơn.

346

Mô-đun mặt trước tích hợp

Hyundai Mobis lưu ý điều này khi họ nói "xe điện thường áp dụng thiết kế khí động học, tập trung vào việc giảm sức cản không khí bằng cách loại bỏ lưới tản nhiệt, dẫn đến kiểu dáng có phần đồng nhất giữa các xe điện chở khách." Họ muốn tạo sự khác biệt so với xu hướng đó, đồng thời cải thiện hiệu suất khí động học.

Mô-đun mặt trước tích hợp của Hyundai Mobis kết hợp ba chức năng chính

  • Lỗ thông gió điều khiển chủ động: Mở ra khi cần thiết để làm mát pin và các bộ phận khác, sau đó đóng lại để cải thiện khí động học.
  • Hệ thống đèn pha ẩn: Tích hợp vào lưới tản nhiệt, giúp cải thiện khả năng khí động học và tạo ra kiểu dáng độc đáo.
  • Cảm biến và camera: Được đặt ẩn trong lưới tản nhiệt, giúp xe tự lái nhận biết môi trường xung quanh.
  • Mô-đun mặt trước tích hợp của Hyundai Mobis vẫn đang được phát triển, nhưng công ty tin rằng nó có tiềm năng thay đổi thiết kế xe điện trong tương lai.

6t

Các chức năng của Mô-đun mặt trước tích hợp

Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của Mô-đun mặt trước tích hợp

  • Khả năng khí động học được cải thiện: Lỗ thông gió điều khiển chủ động và thiết kế liền mạch có thể giúp giảm sức cản không khí và tăng phạm vi hoạt động của xe điện.
  • Kiểu dáng độc đáo: Hệ thống đèn pha ẩn và các cảm biến tích hợp có thể tạo ra kiểu dáng hiện đại và độc đáo cho xe điện.
  • Tăng hiệu quả: Hệ thống làm mát thông minh có thể giúp giảm tiêu hao năng lượng và tăng hiệu quả hoạt động của xe điện.
  • Mô-đun mặt trước tích hợp của Hyundai Mobis là một ví dụ sáng tạo về cách các nhà sản xuất ô tô đang nỗ lực để cải thiện thiết kế và hiệu suất của xe điện.

q5

Một số lợi ích tiềm năng của Mô-đun mặt trước tích hợp

Với sự sáng tạo đột phá từ Hyundai Mobis, lưới tản nhiệt hứa hẹn sẽ trở lại và góp phần định hình diện mạo mới mẻ, đầy ấn tượng cho xe điện trong tương lai. Cùng chờ đón những bước tiến mới mẻ và đầy hứa hẹn này!

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Giải mã "lỗi ngớ ngẩn" khiến camera hành trình "mất phương hướng", không hiển thị vị trí, tốc độ

Giải mã "lỗi ngớ ngẩn" khiến camera hành trình "mất phương hướng", không hiển thị vị trí, tốc độ

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo