Apple sa thải hơn 600 nhân viên sau khi hủy bỏ dự án xe điện tham vọng

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 09/04/2024 3 phút đọc

Sau quyết định đột ngột hủy dự án phát triển xe điện, thương hiệu "Táo khuyết" Apple đã đưa ra thông báo sa thải hơn 600 nhân viên.

Trang Carscoops đã chia sẻ tài liệu từ Apple gửi đến bang California (Mỹ), thông báo về việc sa thải tổng cộng 614 nhân viên. Đây được coi là một đợt sa thải đáng chú ý của thương hiệu "Táo khuyết" kể từ sau đại dịch Covid-19 và sau quyết định ngừng dự án phát triển xe điện.

apple-huy-bo-du-an-k

Dự án về phương tiện di chuyển của Apple, được gọi là Project Titan, mặc dù chưa bao giờ được công bố chính thức, nhưng được cho là đã được phát triển trong suốt một thập kỷ. Tuy nhiên, với nhiều yếu tố khác nhau, dự án này đã chính thức kết thúc vào tháng 2 năm nay.

apple-huy-bo-du-anr

Tài liệu mà Apple nộp cho bang California không tiết lộ rõ ràng về các vị trí công việc cụ thể của những nhân viên bị sa thải, thay vào đó, công ty đã phân loại theo địa điểm. Trang Bloomberg cho biết ít nhất 371 nhân viên tại văn phòng Santa Clara đã bị sa thải, đây được coi là trung tâm quan trọng của Project Titan.

apple-huy-bo-du-anff

Ngoài ra, ít nhất 87 nhân viên đang làm việc tại một cơ sở bí mật của Apple, tham gia vào dự án sản xuất màn hình thiết bị, cũng đã bị sa thải. Dự án này đã kết thúc vào tháng 3 do đối mặt với những thách thức về kỹ thuật và chi phí.

apple-huy-bo-du-anq

Trong quá trình phát triển, dự án ô tô điện của Apple đã trải qua nhiều sự thay đổi về mục tiêu. Ban đầu, nó được hướng đến việc trở thành một đối thủ cạnh tranh của Tesla, nhưng sau đó lại chuyển hướng để cạnh tranh với thương hiệu xe tự lái Waymo của Google. Tuy nhiên, sau khi dự án Project Titan sụp đổ, Apple đang dần chuyển sự tập trung của mình nhiều hơn đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Khảo sát thú vị: Tỷ lệ sở hữu ô tô ở ba miền Bắc Trung Nam biến động thế nào?

Khảo sát thú vị: Tỷ lệ sở hữu ô tô ở ba miền Bắc Trung Nam biến động thế nào?

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo