Mở đường thông thương: Tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang chính thức khai thông

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 09/04/2024 7 phút đọc

Kết nối thủ đô và vùng lân cận: Tuyến đường Hà Nội - Bắc Giang sẵn sàng đón chào người dân

Các phần cuối cùng của tuyến đường kết nối từ cầu vượt sông Cầu (hay còn gọi là cầu Xuân Cẩm) đến nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên đang được hoàn thiện với tốc độ gấp rút. Dự án này được hy vọng sẽ đóng góp vào việc nâng cao sự kết nối và giao thương giữa Hà Nội và Bắc Giang, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc di chuyển và phát triển kinh tế trong khu vực.

cao-toc-hn-bgd

Trong những ngày đầu của tháng 4 năm 2024, các công nhân trên công trường xây dựng tuyến đường kết nối từ cầu Xuân Cẩm đến nút giao Bắc Phú trên tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên đang làm việc hết sức sôi động. Tiếng máy móc rền rĩ, những người lao động hối hả hoàn thiện các công việc còn lại của dự án.

Theo đại diện của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thuộc huyện Sóc Sơn - đơn vị chủ đầu tư của dự án, tuyến đường này được chia thành 5 gói thầu để thi công xây lắp. Từ cuối năm 2022, các gói thầu đã được hoàn thành quá trình đấu thầu và chuẩn bị cho giai đoạn thi công.

cao-toc-hn-bgg

Đồng thời với việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tại xã Bắc Phú trong việc giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư đã hướng dẫn các nhà thầu thực hiện các công việc thi công bên ngoài hiện trường từ tháng 6/2023. Sau gần một năm triển khai, nhiều công việc đã được hoàn thành.

Cụ thể, các nhà thầu đã hoàn thành việc thi công lớp bề mặt bằng bê tông nhựa trên tuyến chính, từ ngã ba thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) đến cuối nhánh 1, cũng như hệ thống cống ngang đường. Hiện tại, công việc hoàn thiện hệ thống cọc tiêu và lắp đặt biển báo đang được thực hiện.

Theo ông Nguyễn Bá Hoàng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thuộc huyện Sóc Sơn, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu xây dựng để lập kế hoạch thi công chi tiết và định thời gian cụ thể để hoàn thành các công việc. Nhờ điều này, tiến độ dự án đang được duy trì theo đúng kế hoạch ban đầu.

Mở rộng kết nối giao thương giữa các vùng

Dự án tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm) đến nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên đã được phê duyệt vào tháng 6/2022, với tổng mức đầu tư khoảng 195 tỷ đồng.

cao-toc-hn-bgh

Tuyến đường này có tổng chiều dài 4,2km, bao gồm 1 tuyến chính và 2 tuyến nhánh. Trong đó, tuyến chính nối từ cầu Xuân Cẩm đến nút giao Bắc Phú của tuyến Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên với chiều dài 3,3km, được thiết kế theo đường cấp 3 đồng bằng, chiều rộng nền đường là 12m.

Phát biểu về dự án, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, ông Phạm Quang Ngọc, cho biết rằng để thực hiện quy hoạch trở thành đô thị vệ tinh phía Bắc Thủ đô Hà Nội, huyện đã xác định cần phải xây dựng 7 tuyến giao thông trọng điểm, trong đó có tuyến đường kết nối cầu Xuân Cẩm.

cao-toc-hn-bgg

Từ khi được thông qua, huyện Sóc Sơn đã xác định dự án này là trọng điểm, và đã tập trung chỉ đạo và phân bổ nguồn lực thường xuyên để triển khai. Dự kiến trong thời gian tới, tuyến đường này sẽ hoàn thành 100% các hạng mục để mở cửa thông xe kỹ thuật.

Ông Phạm Quang Ngọc cũng chia sẻ rằng dự án được kỳ vọng sẽ mở rộng kết nối giao thương giữa hai huyện Sóc Sơn và Hiệp Hoà, cũng như giữa hai tỉnh thành Hà Nội và Bắc Giang. Đồng thời, dự án này cũng tạo cơ hội thu hút đầu tư cho hai địa phương bên bờ sông Cầu.

"Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn, ông Bùi Duy Cường, nhấn mạnh rằng phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được xác định là ưu tiên hàng đầu nhằm mở ra những cơ hội phát triển lớn hơn cho huyện Sóc Sơn," - ông chia sẻ thêm.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Lý giải Xiaomi Auto không áp dụng bảo hành pin xe điện trọn đời

Lý giải Xiaomi Auto không áp dụng bảo hành pin xe điện trọn đời

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo