Bố "chơi lớn" biến bản vẽ AI của con trai thành xe gỗ thật

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 19/03/2024 6 phút đọc

Biến giấc mơ của con thàn hiện thực

Nghệ nhân điêu khắc gỗ Trương Văn Đạo tại TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã tạo nên một chiếc xe gỗ độc đáo dựa trên bản phác thảo được thiết kế bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Trước đây, anh Đạo thường làm "siêu xe" và "xe tăng" bằng gỗ để đáp ứng sở thích của con trai. Tuy nhiên, anh muốn thử thách bản thân với một phương pháp mới, đó là sử dụng AI để tạo ra những thiết kế độc đáo và hạn chế việc vi phạm bản quyền của các thương hiệu nổi tiếng.

c-7

Thiết kế lấy ý tưởng từ AI

Với sự trợ giúp của AI, anh Đạo đã thành công trong việc chế tạo chiếc xe gỗ từ ý tưởng của chính mình. Chiếc xe này là minh chứng cho sự sáng tạo của anh Đạo và tiềm năng ứng dụng của AI trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ.

Chiếc xe gỗ độc đáo "chào đời" từ bản vẽ AI

Sau 3 tháng miệt mài, chiếc xe gỗ được chế tác dựa trên bản vẽ AI đã chính thức hoàn thành. Nhìn từ bên ngoài, chiếc xe sở hữu kiểu dáng độc lạ, có thể khiến những người lần đầu nhìn thấy phải ngỡ ngàng. Nổi bật nhất là phần bánh sau với kích thước to lớn, tuy nhiên đây chỉ là chi tiết trang trí. Chiếc xe thực sự di chuyển nhờ hệ thống bánh ẩn phía dưới, kết hợp với bánh trước bằng gỗ có kích thước nhỏ hơn.

d-9

Giống bản AI đến 90%

Chia sẻ với phóng viên SaoStar, anh Trương Văn Đạo, người đã tạo nên chiếc xe độc đáo này, cho biết: "Cảm hứng để tạo nên chiếc xe này bắt nguồn từ những cỗ máy tương lai trong phim viễn tưởng và đồng hồ cơ. Sau đó, tôi sử dụng công cụ Midjourney để phác thảo lên hình ảnh ban đầu."

Để phù hợp với chất liệu gỗ, anh Trương Văn Đạo đã thực hiện một số chỉnh sửa trên bản vẽ thiết kế ban đầu. Quy trình sản xuất xe cũng vô cùng tỉ mỉ và phức tạp, bao gồm cả việc sử dụng máy móc để cắt gọt thô và đục đẽo thủ công để tạo ra những chi tiết tinh xảo.

Xe gỗ độc đáo "chào đời" từ bản vẽ AI của cậu bé 9 tuổi

Anh Đạo cho biết chiếc xe này chủ yếu được làm để hai con anh chơi, do đó anh và hai con có thể thoải mái ngồi và di chuyển mà không gặp vấn đề gì. Sắp tới, người bố hai con này dự định sẽ tiếp tục sáng tạo thêm nhiều mẫu xe gỗ khác dựa trên trí tưởng tượng của bản thân và sự hỗ trợ của AI.

Anh Trương Văn Đạo (ND – Woodworking Art), sinh năm 1991, lớn lên tại một làng nghề thủ công mỹ nghệ thuộc TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ khi còn là một cậu bé hơn 10 tuổi, anh đã sớm bộc lộ niềm đam mê mãnh liệt với các dụng cụ làm gỗ.

b-9

Nét đến từ chi tiết

Nhờ vào sự đam mê và kiên trì, anh Đạo đã trở thành một thợ điêu khắc gỗ có tiếng trong làng. Tuy nhiên, tên tuổi của anh mới thực sự được biết đến rộng rãi khi anh bắt đầu tạo ra những mô hình xe bằng gỗ, vốn xuất phát từ sở thích của con trai. Niềm đam mê của anh thậm chí còn thu hút sự chú ý của hãng xe Audi, và họ đã mời anh sang thăm trụ sở của hãng tại Đức để chia sẻ về những sáng tạo độc đáo của mình.

Câu chuyện của anh Trương Văn Đạo là minh chứng cho sức sáng tạo không ngừng nghỉ của con người. Từ một người thợ điêu khắc gỗ, anh đã trở thành nghệ nhân tạo hình gỗ tài năng với những tác phẩm độc đáo, được nhiều người yêu mến. Niềm đam mê và sự kiên trì của anh là nguồn cảm hứng cho những ai đang theo đuổi ước mơ của mình.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Subaru WRX 2024 Bỏ Tay Lái Bật Tín Hiệu Rẽ

Subaru WRX 2024 Bỏ Tay Lái Bật Tín Hiệu Rẽ

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo