Bugatti Bolide "ngựa chiến" 1.826 mã lực hoàn thành thử nghiệm, sẵn sàng lăn bánh

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 13/04/2024 5 phút đọc

Bugatti Bolide giá 114,5 tỷ đồng đã hoàn tất, sắp đến tay đại gia

Sau 4 năm kể từ khi ra mắt mẫu Concept Bugatti Bolide, thương hiệu siêu xe Pháp đã chính thức hoàn tất việc chạy thử nghiệm phiên bản thương mại của mẫu hypercar triệu đô này.

xe-tien-ti-chinh-thuc-lan-banhh

Sau quá trình dài chạy thử nghiệm, đo đạc và tính toán các thông số trên đường đua, chiếc Bugatti Bolide triệu đô bản thương mại đã chính thức hoàn thiện. Thương hiệu sẽ sớm tiến hành sản xuất thương mại và bàn giao sản phẩm tới tay khách hàng.

xe-tien-ti-chinh-thuc-lan-banhgg

Theo Bugatti, nếu những người chủ sở hữu của Bolide đủ "can đảm" để cầm lái chiếc Hypercar này trên đường đua, họ hoàn toàn có thể cảm nhận được cảm giác lái một chiếc xe Công thức 1.

xe-tien-ti-chinh-thuc-lan-banhk

Bugatti Bolide bản thương mại vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế khí động học ấn tượng của chiếc xe ban đầu. Tuy nhiên, Bolide thương mại sẽ có sự thay đổi về thiết lập động cơ cũng như mức công suất đầu ra.

Động cơ của Bolide thương mại sẽ có khả năng sản sinh công suất ở mức 1578 mã lực và mô-men xoắn 1,600 Nm. Nó sẽ sử dụng xăng RON 98 thay vì nhiên liệu 110 Octan như phiên bản Concept, đồng thời vẫn giữ nguyên khả năng hiệu suất và tính năng đặc biệt của mẫu xe.

xe-tien-ti-chinh-thuc-lan-banhd

Theo chia sẻ từ tay đua chuyên nghiệp của thương hiệu Bugatti, Andy Wallace, hiệu năng của Bolide ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với những chiếc xe khác mà ông từng lái. Chiếc xe này có khả năng vượt trội nhưng vẫn dễ dàng xử lý ở mức giới hạn. Ông chia sẻ: "Cảm giác khi bạn ra khỏi một góc cua, nhấn ga và trải nghiệm sức mạnh của xe chính là một yếu tố không mẫu xe nào có thể so sánh được".

xe-tien-ti-chinh-thuc-lan-banhe

Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua Công thức 1, chiếc hypercar này có thể tạo ra lực ép lên đến 1,8 tấn ở cánh gió phía sau và 800 kg ở bộ cánh gió phía trước khi đạt tốc độ 320 km/h. Cả hai bộ phận này đều có thể điều chỉnh nhiều cấp độ khác nhau bằng tay.

xe-tien-ti-chinh-thuc-lan-banh-2

Điều đặc biệt nhất của cụm chi tiết này là các "bong bóng" với chiều cao 5 mm được làm nổi. Theo hãng sản xuất siêu xe đến từ Pháp, các "bong bóng" khí động học này sẽ giúp giảm 10% lực kéo lại và 17% lực nâng do luồng gió qua xe tạo ra.

xe-tien-ti-chinh-thuc-lan-banhf

Được biết, giá xe Bugatti Bolide từng được công bố sẽ ở mức lên đến 4,7 triệu USD (khoảng 114,5 tỷ đồng), tùy thuộc vào việc người mua có lựa chọn thêm các trang bị riêng biệt. Toàn bộ 40 chiếc Bolide đã được bán hết và sẽ dần được bàn giao tới tay khách hàng trong thời gian tới.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Mê Chụp Ảnh Gần Hồ Nước, Người Đàn Ông Nhận "Trái Đắng"

Mê Chụp Ảnh Gần Hồ Nước, Người Đàn Ông Nhận "Trái Đắng"

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo