Nút Bấm "Thần Kỳ" Giúp Xóa Sổ Mùi Hôi Khó Chịu Trong Ô Tô

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 13/04/2024 6 phút đọc

 Khám Phá Nút Bấm Giúp Giữ Xe Luôn Thơm Tho Trong Mọi Hành Trình

Điều khiển xe qua các khu vực ô nhiễm không khí có thể khiến khoang lái bắt đầu phát ra mùi khó chịu. Mặc dù vậy, một số người lái xe có kinh nghiệm lâu năm vẫn chưa tận dụng được tính năng của nút bấm ngăn mùi hôi trong ô tô. Cách làm này thực sự rất đơn giản.

khu-mui-hoi-xess

Trong khi ngồi trong xe, chúng ta thường nghĩ rằng mình sẽ được bảo vệ khỏi không khí ô nhiễm bên ngoài, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Chắc hẳn mọi người trong chúng ta đã từng trải qua việc lái xe qua các khu vực có mùi hôi khó chịu và tự đặt câu hỏi tại sao mùi đó lại xâm nhập vào bên trong xe mặc dù cửa sổ đã được đóng kín. Điều này thực sự là một thách thức, và rất nhiều người lái xe có kinh nghiệm lâu năm cũng chưa biết cách giải quyết vấn đề này.

khu-mui-hoi-xea

Hiện nay, hầu hết các xe trên toàn cầu đều trang bị hai loại hệ thống điều hòa ô tô: điều hòa tự động và điều hòa cơ bản. Cả hai loại này đều có nút bấm để điều chỉnh chế độ tuần hoàn không khí. Chức năng của nút này giúp duy trì một không gian bên trong xe thoải mái vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông.

Nút tuần hoàn không khí thường có hai chế độ: lấy gió từ bên ngoài và lấy gió từ bên trong xe. Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, việc chuyển sang chế độ lấy gió từ bên trong giúp ngăn không khí nóng bên ngoài xâm nhập vào xe, từ đó làm cho hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Trong khi đó, vào mùa đông, việc chuyển sang chế độ lấy gió từ bên trong sẽ giúp nhiệt độ bên trong xe tăng cao, làm tan sương nhanh chóng.

 Bí Mật Ít Biết Về Nút Bấm Giúp Khử Mùi Hôi Trong Ô Tô

Ngoài ra, có một mẹo nhỏ với nút tuần hoàn không khí mà ít người để ý. Khi lái xe qua những cung đường kẹt xe hoặc các khu vực ô nhiễm như bãi rác, ống cống, hoặc các cánh đồng được xử lý bằng phân bón, mùi hôi thường sẽ xâm nhập vào khoang lái khi chúng ta để chế độ lấy gió từ bên ngoài. Chỉ cần chuyển sang chế độ lấy gió từ bên trong, hệ thống điều hòa sẽ tự động tuần hoàn không khí bên trong xe, từ đó giúp tránh được những mùi hôi khó chịu đó.

khu-mui-hoi-xef

Tuy nhiên, đôi khi người dùng vẫn có thể cảm nhận được mùi hôi trong xe dù đã chuyển sang chế độ lấy gió từ bên trong. Khi đó, nên xem xét về việc vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc không khí trong xe. Bộ phận này có vai trò loại bỏ các chất ô nhiễm và bụi bẩn trong không khí. Trong quá trình sử dụng xe trong thời gian dài hoặc khi đi qua các khu vực ô nhiễm, bộ lọc không khí có thể bị bám đụng bẩn, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong xe.

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng. Ngoài việc sử dụng nút tuần hoàn không khí đúng cách và vào thời điểm phù hợp, chúng ta cũng nên xem xét việc trang bị thêm các máy lọc không khí nhỏ gọn bên trong xe. Điều này giúp lọc và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và các chất độc hại khác từ không khí vào cơ thể.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Mitsubishi Xpander xếp top 1

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Mitsubishi Xpander xếp top 1

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo