CX-5 "giảm nhiệt" bằng giá bán mới, gia tăng sức ép cho các đối thủ

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 11/04/2024 4 phút đọc

Sau đợt tăng giá nhẹ vào cuối năm ngoái, Mazda CX-5 bất ngờ giảm giá 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản, đưa giá khởi điểm xuống còn 749 triệu đồng. Mức giá mới này đánh dấu sự trở lại của CX-5 về mức giá khởi điểm ban đầu khi ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2023.

Cuộc đua giá mới bùng nổ: Mazda CX-5 giảm giá mạnh, các đối thủ "nóng mặt", liệu ai sẽ là người chiến thắng?

Theo thông báo từ trang chủ Mazda Việt Nam, mẫu SUV hạng C Mazda CX-5 sẽ được giảm giá 10 triệu đồng trong tháng 4/2024. Nhờ đó, giá khởi điểm của CX-5 sẽ quay trở lại mức 749 triệu đồng cho phiên bản Deluxe thấp nhất.

mazda-giam-giak

Cụ thể, giá bán các phiên bản CX-5 sau khi điều chỉnh như sau:

  • Deluxe: 749 triệu đồng (giảm 10 triệu đồng)
  • Luxury: 789 triệu đồng (giảm 10 triệu đồng)
  • Premium: 829 triệu đồng (giảm 10 triệu đồng)
  • Premium Sport: 849 triệu đồng (giảm 10 triệu đồng)
  • Premium Exclusive: 869 triệu đồng (giảm 10 triệu đồng)
  • Signature Sport: 959 triệu đồng (giảm 20 triệu đồng)
  • Signature Exclusive: 979 triệu đồng (giảm 20 triệu đồng)

Mức giá mới này tương đương với giá bán các phiên bản facelift được công bố vào giữa năm 2023.

Việc giảm giá này được kỳ vọng sẽ giúp Mazda CX-5 tăng sức cạnh tranh trong phân khúc SUV hạng C, vốn đang sôi động với nhiều đối thủ mạnh như Hyundai Tucson, Kia Sportage, Mitsubishi Outlander,...

Mazda CX-5 Giảm Giá, Gây Mối Áp Lực Lớn Cho Các Đối Thủ

Mức giá "sốc" của phiên bản nâng cấp Mazda CX-5 cách đây gần một năm đã khiến các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và các mẫu xe cùng tầm giá phải tung ra các chương trình khuyến mại để đáp trả. Tuy nhiên, sau hai lần tăng giá vào tháng 11 và tháng 12/2023, Mazda CX-5 bất ngờ giảm giá trở lại, mở ra cuộc đua giá mới trong phân khúc.

mazda-giam-giau

Với mức giá khởi điểm chỉ từ 749 triệu đồng, Mazda CX-5 đang tạo sức ép mạnh mẽ lên các đối thủ trong phân khúc SUV hạng C như Hyundai Tucson, Honda CR-V, Mitsubishi Outlander,...

mazda-giam-giay

 

Thậm chí, các mẫu xe crossover cỡ B như Kia Seltos hay Honda HR-V cũng có thể cảm nhận được ảnh hưởng từ đợt giảm giá này. Điều này cho thấy Mazda CX-5 đang quyết tâm khẳng định vị thế dẫn đầu trong phân khúc SUV tầm trung, bằng cách mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao với mức giá hấp dẫn.

Phân khúc crossover/SUV cỡ C đang chứng kiến cuộc đua sôi động về giá cả khi các đối thủ của Mazda CX-5 như Hyundai Tucson, Ford Territory, Mitsubishi Outlander đều liên tục điều chỉnh giá bán lẻ xuống thấp hơn từ 20 đến 40 triệu đồng từ đầu năm 2024.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Chú ý! Hãng ô tô có quyền từ chối bảo hành nếu bạn không đổ dầu 0,001S-V

Chú ý! Hãng ô tô có quyền từ chối bảo hành nếu bạn không đổ dầu 0,001S-V

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo