"Xe tăng" Cybertruck khuất phục trước "kẻ thách thức" Ford trong vụ va chạm

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 15/05/2024 4 phút đọc

Xe đình đám và mạnh mẽ của Tesla, Cybertruck, đã gặp tai nạn đầu tiên khi va chạm với một chiếc SUV của Ford.

Từ khi nằm trong giai đoạn ý tưởng vào năm 2019, Tesla Cybertruck đã nổi tiếng với độ cứng cáp của nó. CEO Elon Musk và công ty đã liên tục nhấn mạnh điều này, khiến nhiều người mua xe thử nghiệm độ bền của dòng xe bán tải điện Mỹ này bằng cách không ngờ, như bắn bằng súng.

Tuy nhiên, dù có cứng cáp đến đâu, một ngày nào đó cũng sẽ gặp tai nạn. Vụ va chạm lớn đầu tiên của một chiếc Tesla Cybertruck từ khi xe ra mắt đã được báo cáo tại Mỹ. Chiếc xe bị va vào bởi một chiếc Ford Edge - một dòng SUV nằm giữa Escape và Explorer trong dãy xe SUV của Ford.

thùng tiib

Hiện chưa có thông tin cụ thể về nguyên nhân và tốc độ của sự cố, nhưng được biết không có thương tích nghiêm trọng đối với người tham gia. Tuy nhiên, hậu quả của va chạm đã gây ra tổn thất nghiêm trọng cho Tesla Cybertruck, một điều khó tin khi so sánh với Ford Edge, một chiếc SUV nhẹ hơn và nhỏ hơn nhiều so với "xe tăng" điện này.

Thùng tôn di động

Cả hai cửa bên của xe, được làm từ thép tấm, đã bị đâm thủng, cửa sổ vỡ nát và túi khí đã phát. Điểm va chạm này cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng đến pin điện dưới xe và có thể gây ra thiệt hại lớn hơn so với những gì có thể thấy được.

Mặc dù chỉ có khu vực bị va chạm trực tiếp bị hủy hoại nặng nề, nhưng phần còn lại của chiếc bán tải điện vẫn giữ được trạng thái tương đối tốt. Cả đầu xe, đuôi và trần xe đều không có dấu hiệu bị hư hại. Tuy nhiên, sự hỏng hóc này có lẽ đã đủ để bảo hiểm chấp nhận việc đền bù một chiếc Tesla Cybertruck mới, vì việc sửa chữa xe này rất khó khăn.

tai nạn

Tai nạn như vậy, mặc dù nghiêm trọng, thường không đánh giá được khả năng an toàn của Tesla Cybertruck. Vì dòng xe này ít được thử nghiệm va chạm bởi các tổ chức Bắc Mỹ và Tesla không có kế hoạch gửi xe cho các bài kiểm tra như vậy.

Trong tháng 5 này, có tin đồn rằng Tesla Cybertruck sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Một đại lý tư nhân ở TP.HCM được cho là sẽ sớm nhập siêu bán tải này về nước trong tương lai gần.

Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào! Truy cập Dragon Auto ngay!

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Tài xế vi phạm bị tước bằng lái ô tô, thắc mắc: "Vậy xe máy thì sao?"

Tài xế vi phạm bị tước bằng lái ô tô, thắc mắc: "Vậy xe máy thì sao?"

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo