Tài xế vi phạm bị tước bằng lái ô tô, thắc mắc: "Vậy xe máy thì sao?"

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 15/05/2024 4 phút đọc

Nhiều người gộp bằng lái xe máy và ô tô vào cùng một thẻ. Trong trường hợp tài xế vi phạm luật giao thông và bị tước bằng lái ô tô, họ vẫn có thể đi xe máy nhưng cần lưu ý một số điều.

Anh Nguyễn Quang Đức (quê tại Hải Phòng) cho biết, vừa qua anh đã vi phạm nồng độ cồn và bị tước giấy phép lái xe ô tô trong 23 tháng. Tuy nhiên, vì anh đang sử dụng bằng lái xe gộp nên băn khoăn liệu mình có được tiếp tục điều khiển xe máy không.

Liên quan đến vấn đề này, theo quy định, có 2 loại giấy phép lái xe là giấy phép lái xe tích hợp và giấy phép lái xe riêng lẻ. Trong đó, giấy phép lái xe tích hợp là loại giấy phép gộp 2 hay nhiều giấy phép lái xe không thời hạn chung với giấy phép lái xe có thời hạn.

bằng lái xe gộp khi vi pham thì sao

Tại Thông tư 12/2017 của Bộ GTVT, không bắt buộc người dân phải tích hợp giấy phép lái xe máy với bằng lái ô tô. Việc tích hợp hay tách ra hoàn toàn do người dân quyết định.

Theo Khoản 4, Điều 4 Thông tư 37/2017 của Bộ GTVT, trong trường hợp người vi phạm có giấy phép lái xe tích hợp và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, thì cơ quan chức năng sẽ ghi rõ trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

bằng lái xe gộp khi vi pham thì sao

Đối với loại xe không bị tước giấy phép, người vi phạm vẫn được phép điều khiển những loại xe còn lại được ghi trong giấy phép lái xe.

Do đó, trong trường hợp của anh Nguyễn Quang Đức, nếu chỉ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô, và không có quyết định xử phạt đối với giấy phép lái xe máy, anh vẫn có thể tiếp tục điều khiển xe máy. Tuy nhiên, anh cần mang theo quyết định xử phạt hoặc các giấy tờ khác có thông tin này khi điều khiển xe máy để tiện cho việc lưu thông và kiểm tra giấy tờ.

Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào! Truy cập Dragon Auto ngay!

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Bắc Ninh: Vi phạm nồng độ cồn 3 lần, tài xế "mất" 3 xe máy

Bắc Ninh: Vi phạm nồng độ cồn 3 lần, tài xế "mất" 3 xe máy

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo