Dodge Charger và Chrysler 300 bị triệu hồi vì nguy cơ nổ túi khí

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 27/03/2024 4 phút đọc

Khoảng 285.000 xe được sản xuất từ các đời 2018 đến 2021, túi khí rèm bên hông có khả năng bị vỡ, tiềm ẩn nguy cơ bắn các mảnh kim loại vào khoang cabin.

Theo tài liệu gửi tới Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), Stellantis vừa tuyên bố triệu hồi 217.802 xe Dodge Charger67.180 xe Chrysler 300 sản xuất từ năm 2018 đến 2021. Vấn đề nằm ở bộ bơm túi khí rèm bên, dự kiến chỉ ảnh hưởng đến khoảng 1% số xe được triệu hồi.

6-8
Stellantis vừa tuyên bố triệu hồi 217.802 xe Dodge Charger67.180 xe Chrysler 300 sản xuất từ năm 2018 đến 2021

Theo báo cáo triệu hồi, Stellantis cho biết "túi khí nghi vấn" được sử dụng trong khoảng thời gian từ tháng 7/2018 đến tháng 5/2021 và sau đó không còn được sử dụng trên các xe khác dựa trên hồ sơ sản xuất. Nhà sản xuất ô tô này cho biết phân tích của họ về vấn đề cho thấy các xe "có thể đã có độ ẩm xâm nhập vào bộ phận bơm hơi trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp, theo thời gian có thể gây ra ăn mòn bên trong và potentially leading to Stress Corrosion Cracking (nứt vỡ do ứng suất ăn mòn) trong bộ phận bơm hơi."

2-21
Nứt vỡ do ứng suất ăn mòn

Vấn đề này có thể khiến túi khí bị vỡ và thậm chí bắn các mảnh kim loại vào khoang hành khách, dẫn đến thương tích. Stellantis cho biết tính đến tháng 2 năm 2024, họ biết về hai yêu cầu bảo hành và hồ sơ hỗ trợ khách hàng cho năm trường hợp, nhưng không có báo cáo nào về thương tích. Theo tài liệu của NHTSA, các xe được triệu hồi sẽ được thay thế cả hai túi khí rèm bên bằng túi khí mới sử dụng bộ phận bơm hơi được sản xuất ngoài thời gian bị triệu hồi.

3-21
Chủ sở hữu sẽ được thông báo về việc triệu hồi bắt đầu từ ngày 3 tháng 5

Chủ sở hữu sẽ được thông báo về việc triệu hồi bắt đầu từ ngày 3 tháng 5. Trong thời gian chờ đợi, chủ sở hữu của Chrysler 300 và Dodge Charger có thể kiểm tra trang web kiểm tra triệu hồi của NHTSA để xem xe của họ có bị ảnh hưởng hay không.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Các nhà sản xuất ô tô lần lượt từ chối hợp tác với Fisker

Các nhà sản xuất ô tô lần lượt từ chối hợp tác với Fisker

Bài viết tiếp theo

Đề xuất làm cao tốc Hà Nam - Nam Định

Đề xuất làm cao tốc Hà Nam - Nam Định
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo