Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 16/04/2024 5 phút đọc

BRT Hà Nội "Lột Xác" Thành Đường Sắt Đô Thị: Chào Tạm Biệt Xe Buýt Nhanh, Mở Ra Kỷ Nguyên Mới

Chiều ngày 15/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp làm việc với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội để thảo luận về việc thực hiện chính sách và pháp luật liên quan đến bảo đảm trật tự và an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023 trên địa bàn Hà Nội.

thay-the-tuyen-xe-bus-truyen-thonga

Trong buổi làm việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Dương Đức Tuấn đã thông tin rằng Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch giao thông vận tải tích hợp trong khuôn khổ của quy hoạch hạ tầng kỹ thuật của quy hoạch chung Thủ đô, để đảm bảo sự đồng bộ với các kế hoạch phát triển của Thủ đô. Đặc biệt, trong quá trình điều chỉnh này, Hà Nội sẽ bổ sung 24 tuyến giao thông để kết nối các tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô.

thay-the-tuyen-xe-bus-truyen-thongaaa

Đồng thời, ông Tuấn cũng thông tin về việc quy hoạch phát triển 14 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài 550km. Hệ thống đường sắt đô thị này sẽ đóng vai trò quan trọng như "xương sống" của giao thông đô thị trong tương lai. Đối với hệ thống tuyến Bus Rapid Transit (BRT), theo điều chỉnh của quy hoạch chung Thủ đô, Hà Nội sẽ thay thế các tuyến BRT hiện tại bằng các tuyến đường sắt đô thị, nhằm nâng cao hiệu quả và tiện ích trong việc di chuyển công cộng.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thành 7 dự án đường vành đai, cũng như các trục đường hướng tâm, kết nối vùng. Mục tiêu là chuyển đổi các phương tiện sang mô hình xanh, sạch hơn, và nâng tỷ lệ vận tải hành khách công cộng lên khoảng 30% vào năm 2025-2026.

thay-the-tuyen-xe-bus-truyen-thongaaam

Trong buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đánh giá cao sự đẩy mạnh trong việc phát triển hạ tầng giao thông của Hà Nội, cũng như việc triển khai và đầu tư vào phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải. Họ cũng ghi nhận những nỗ lực trong việc phát triển giao thông công cộng và hệ thống giao thông thông minh.

Các giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông đã được triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả, dẫn đến sự giảm thiểu dần về tình hình tai nạn giao thông theo cả ba tiêu chí. Đồng thời, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của cộng đồng đã có sự chuyển biến tích cực.

thay-the-tuyen-xe-bus-truyen-thongau

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Nguyễn Hải Hưng, thay mặt Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã đề nghị các cấp, các ngành và lực lượng chức năng của thành phố tiếp tục tăng cường các giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ và bảo đảm an toàn cho mọi người tham gia giao thông, cả trên đường bộ và đường thủy. Đồng thời, ông cũng kêu gọi mạnh mẽ hơn về việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân trong việc tuân thủ các chính sách và pháp luật về bảo đảm trật tự và an toàn giao thông.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước British Columbia cấm tất cả ô tô được trang bị hỗ trợ lái xe cấp độ 3

British Columbia cấm tất cả ô tô được trang bị hỗ trợ lái xe cấp độ 3

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo