British Columbia cấm tất cả ô tô được trang bị hỗ trợ lái xe cấp độ 3

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 16/04/2024 4 phút đọc

Khi các nhà sản xuất ô tô nỗ lực hướng tới các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến hơn, một tỉnh ở Canada đang áp dụng công nghệ phanh này. British Columbia gần đây đã cập nhật Đạo luật phương tiện cơ giới, cấm sử dụng các phương tiện có hệ thống Cấp 3. Đây không chỉ là một biện pháp ngăn chặn việc sử dụng các hệ thống như vậy. Luật quy định việc chỉ lái bất kỳ chiếc xe nào được trang bị Cấp 3 là bất hợp pháp, cho dù bạn có sử dụng nó hay không.

british-columbia-cam-xeb

Các quy tắc cập nhật đã được ký vào ngày 18 tháng 3 và có hiệu lực vào ngày 5 tháng 4. Về mặt kỹ thuật, nó cấm hoạt động của các phương tiện có hệ thống tự động Cấp 3, 4 hoặc 5. Nhưng ở giai đoạn này, không có gì có sẵn cho mục đích sử dụng công cộng ngoài Cấp 3. Ngay cả khi đó, bạn chỉ có thể mua hai loại xe có khả năng Cấp 3. Mercedes-Benz S-Class 2024 và EQS cung cấp hệ thống này và hiện tại nó chỉ được chấp thuận sử dụng hạn chế ở California và Nevada. Ở tốc độ dưới 40 mph trên một số đường cao tốc có giới hạn truy cập, nó cho phép người lái xe không cần phải rảnh tay và không để mắt, mặc dù họ phải sẵn sàng kiểm soát.

british-columbia-cam-xed

Vì vậy, về cơ bản, nếu bạn có S-Class hoặc EQS ​​2024 với hệ thống Drive Pilot tùy chọn, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ trước khi lên đường đến Vancouver. Nếu bị bắt, bạn sẽ bị phạt từ $368 đến $2.000 đô la Canada, hoặc thậm chí sáu tháng tù. Rất tiếc.

Chúng tôi đã liên hệ với các quan chức BC để làm rõ liệu luật này chỉ áp dụng cho cư dân của tỉnh hay tất cả người lái xe ô tô và chính xác luật này sẽ được thực thi như thế nào. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

british-columbia-cam-xee

Không loại trừ khả năng sử dụng công nghệ Cấp 3 trong tương lai ở British Columbia. Trong một tuyên bố liên quan đến những thay đổi về quy tắc, các quan chức gọi đây là "công nghệ vận tải mới và mới nổi" cần được thử nghiệm thêm và điều chỉnh chính sách trước khi sử dụng rộng rãi.

british-columbia-cam-xea

Rob Fleming, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Cơ sở hạ tầng cho biết: “Những quy định mới này sẽ giúp mọi người an toàn hơn trên đường của chúng tôi và khuyến khích sử dụng nhiều hơn các phương tiện giao thông tích cực”. "Đó là một bước nữa trong việc hiện đại hóa các quy tắc của chúng tôi để theo kịp các công nghệ mới đang thay đổi cách mọi người di chuyển."

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Tại Sao Phanh Tang Trống Thường Được Sử Dụng Cho Bánh Sau?

Tại Sao Phanh Tang Trống Thường Được Sử Dụng Cho Bánh Sau?

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo