Hà Nội rót 3.300 tỷ đồng để mở tuyến đường mới nhưng 8 năm chưa xong

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 16/04/2024 5 phút đọc

Tuyến đường Tam Trinh có khoảng 3,5km chiều dài và nằm ở vị trí phía Đông Nam của Hà Nội. Điểm khởi đầu của tuyến đường này là đường Vàng Đai 2, và điểm cuối là Vành Đai 3. Dự án này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hạ tầng giao thông ở khu vực này, với tổng vốn đầu tư sau khi điều chỉnh là 3.350 tỷ đồng.

Kỷ lục đầu tư: Hà Nội chi 3.300 tỷ đồng cho dự án đường Tam Trinh

Năm 2012, dự án xây dựng đường Tam Trinh đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, với tổng mức đầu tư là 2.066 tỷ đồng. Dự án đã được giao cho UBND quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư. Tuyến đường có chiều dài trên 3,5km, có điểm đầu nối với đường Minh Khai (Vành đai 2), điểm cuối giao với đường Vành đai 3.

du-an-duong-tam-trinht

Thời gian thực hiện dự kiến là 3 năm, từ năm 2016 đến năm 2019. Đoạn nút giao với đường Vành đai 3 sẽ là một phần quan trọng của dự án này, giúp kết nối tuyến đường Tam Trinh với mạng lưới giao thông chính của thành phố một cách hiệu quả.

du-an-duong-tam-trinhj

Tháng 10/2016, quận Hoàng Mai đã khởi công xây dựng dự án. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, dự án đã gặp phải những khó khăn do vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng, dẫn đến việc dự án vẫn chưa hoàn thành đến thời điểm này.

du-an-duong-tam-trinhe

Dọc hai bên tuyến đường là khu dân cư đông đúc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng người dân không chịu di dời chủ yếu là do họ không đồng ý với đơn giá bồi thường, hỗ trợ và giá bán nhà tái định cư.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, sau khi khởi công, dự án chỉ mới mở rộng được một đoạn dài khoảng 300m trước chung cư Home 987 Tam Trinh.

du-an-duong-tam-trinhd

Tuy nhiên, hai đầu của đoạn này vô tình trở thành hai nút "thắt cổ chai", làm cho việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm.

Một người dân sống tại khu vực này cho biết tuyến đường này có rất nhiều phương tiện lớn lưu thông như xe container, xe tải, xe khách, thường bị tắc đường vào những giờ cao điểm. Họ mong muốn quận Hoàng Mai sớm triển khai dự án xây dựng đường Tam Trinh để giải quyết tình trạng kẹt xe và tăng cường khả năng di chuyển trong khu vực.

du-an-duong-tam-trinhb

Năm 2021, Thanh tra Chính phủ đã đưa ra Kết luận số 345/KL-TTCP về chỉ giới thu hồi đất của dự án đầu tư xây dựng đường Tam Trinh, làm cơ sở pháp lý cho Hà Nội triển khai dự án.

Đến ngày 18/12/2023, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6444/QĐ-UBND điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng đường Tam Trinh. Theo đó, chiều dài của tuyến đường vẫn là hơn 3,5km. Mặt cắt toàn tuyến đường được điều chỉnh là 40m theo chỉ giới đường đỏ đã được UBND thành phố phê duyệt trong Quyết định số 2644.

du-an-duong-tam-trinha

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt điều chỉnh thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 đến 2026, chậm 7 năm so với kế hoạch trước đó. Theo đó, tổng đầu tư cho dự án là hơn 3.350 tỷ đồng, tăng thêm gần 1.290 tỷ đồng so với thời điểm phê duyệt dự án vào năm 2012.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo