Kỳ tích Xiaomi: Xây dựng nhà máy xe điện chỉ trong 1 năm, sản xuất 1 xe/76 giây.

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 01/04/2024 6 phút đọc

Xiaomi ra mắt nhà máy xe điện hiện đại bậc nhất: Tự động hóa 100%, năng suất “khủng”

Tại buổi ra mắt xe điện Xiaomi SU7, CEO Lôi Quân đã hé lộ bí mật về nhà máy sản xuất xe điện hiện đại bậc nhất của hãng. Nằm tại Khu kinh tế kỹ thuật Bắc Kinh, nhà máy Xiaomi là một tổ hợp khổng lồ với 6 phân xưởng chính, 29 phòng thí nghiệm R&D và đường thử dài 2.5 km. Nơi đây được ví như trái tim của Xiaomi, nơi sản xuất ra những chiếc xe điện mang thương hiệu Xiaomi với chất lượng cao nhất.

4-5

Nhà máy xe điện Xiaomi được xây dựng thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 với diện tích gần 720.000m² đã được khởi công vào tháng 4/2022 và hoàn thành vào tháng 6/2023. Giai đoạn 2 dự kiến khởi công vào năm 2024 và hoàn thành vào năm 2025. Các hạng mục đã hoàn thành bao gồm nhà máy 1, 2, 3, 4 và tòa nhà thử nghiệm, phục vụ cho các quy trình như dập, hàn, sơn, lắp ráp và sản xuất pin. Các nhà máy này đã được nghiệm thu vào ngày 12/6.

Nhà máy xe điện Xiaomi được trang bị hơn 700 robot, tự động hóa hoàn toàn các công nghệ then chốt như lắp ráp khung gầm xe bằng thép và nhôm, lắp đặt bốn cửa, hai nắp capo và chắn bùn, vận chuyển tự động các linh kiện cỡ trung và lớn, cùng với hệ thống robot phun sơn 7 trục tiên tiến nhất. Nhờ tự động hóa cao, nhà máy có thể sản xuất xe điện với tốc độ và hiệu quả cao.

Quá trình kiểm tra tại nhà máy xe điện Xiaomi cũng được tự động hóa hoàn toàn.

Quá trình kiểm tra tại nhà máy xe điện Xiaomi cũng được tự động hóa hoàn toàn, bao gồm kiểm tra ngoại thất bằng tia cực tím, kiểm tra khung gầm bằng radar laser 100% cho toàn bộ xe và kiểm tra chi tiết đúc bằng tia X. Nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại này, sau khi đạt công suất tối đa, trung bình cứ 76 giây sẽ có một chiếc Xiaomi SU7 được xuất xưởng.

2-5

Điều này cho thấy tốc độ sản xuất ấn tượng của nhà máy xe điện Xiaomi, góp phần đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng cao. Ngoài ra, nhà máy còn áp dụng các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Mặc dù nhà máy xe điện Xiaomi được trang bị hiện đại và có tốc độ sản xuất ấn tượng, công suất sản xuất vẫn là vấn đề mà Xiaomi cần giải quyết.

Theo thông báo chính thức trên Weibo của Xiaomi Auto, mẫu xe SU7 đã đạt doanh số hơn 10.000 xe chỉ trong 4 phút, 20.000 xe chỉ trong 7 phút và 50.000 xe chỉ trong 27 phút. Tuy nhiên, công suất sản xuất hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường cao như vậy.

Một nhân viên Xiaomi thừa nhận với trang tin Sina Technology rằng: "Công suất sản xuất ban đầu không đủ. Có nhiều kênh để đặt cọc, nhưng thời gian giao hàng bao giờ mới là vấn đề".

3-5

CEO Xiaomi, ông Lôi Quân cũng đã bày tỏ sự lo lắng về vấn đề này. Trong một bài phỏng vấn hồi năm ngoái, ông nói: "Tôi lo lắng rằng nếu mọi người đều mua xe và phải đợi đến một, hai năm, thì danh tiếng của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng". Hiện tại, Xiaomi dự kiến sẽ đạt sản lượng 2.000 chiếc vào tháng 3 và vượt 10.000 chiếc mỗi tháng vào tháng 7. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp so với nhu cầu thị trường.

Để giải quyết vấn đề này, Xiaomi cần tăng cường công suất sản xuất nhà máy và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy mới. Ngoài ra, Xiaomi cũng cần cải thiện hệ thống quản lý đơn hàng và giao hàng để đảm bảo khách hàng có thể nhận xe sớm nhất có thể.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Lái xe gây tai nạn xong bỏ chạy tại Chi Lăng - Lạng Sơn

Lái xe gây tai nạn xong bỏ chạy tại Chi Lăng - Lạng Sơn

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo