Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe dịp 30/4

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 02/04/2024 5 phút đọc

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo: Sẵn sàng bứt phá, kết nối du lịch dịp lễ 30/4

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là một trong ba dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 được thực hiện theo hình thức đối tác công - tư. Dự án có chiều dài tổng cộng 78,5km, đi qua ba tỉnh Khánh Hòa (khoảng 5km), Ninh Thuận (63km), và Bình Thuận (khoảng 12km).

2-8

Công việc khởi công của dự án bắt đầu vào ngày 30/9/2021, với tổng mức đầu tư hơn 8.925 tỷ đồng. Dự án được thiết kế với bề rộng mặt đường khoảng 17m và quy mô 4 làn xe. Ngoài ra, các làn dừng khẩn cấp được phân bố cách nhau mỗi 4 - 5km/điểm, với tốc độ giới hạn là 90km/giờ. Thời gian thực hiện dự kiến là 24 tháng, trong đó hạng mục hầm Núi Vung dài 2,25km đi qua hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận sẽ mất thêm 30 tháng để hoàn thành. Giai đoạn 1 của dự án sẽ sử dụng ống hầm phải.

5-6

Tuyến cao tốc này chạy qua địa hình phức tạp, đi qua hai ngọn núi ở thung lũng Sông Trâu. Địa hình bán sơn địa gây ra nhiều khó khăn trong quá trình thi công, đòi hỏi các nhà thầu phải thực hiện công việc bạt núi, đào đất, và lắp đặt hệ thống mái taluy dương để đảm bảo thoát nước và ngăn chặn sạt lở.

Trên tuyến đường này, có tổng cộng 34 cầu, bao gồm 22 cầu trên đường cao tốc, 11 cầu vượt cao tốc, và 1 cầu trên đường kết nối cao tốc với Quốc lộ 1 tại nút giao Du Long.

3-8

Hiện nay, tại các điểm giao thông, hệ thống chiếu sáng đã được hoàn thiện và sử dụng hoàn toàn năng lượng tự nhiên, giúp giảm tiêu thụ điện năng, giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Tất cả các công việc liên quan đến cầu và đường trên tuyến đã được hoàn thành. Hệ thống giao thông thông minh ITS được trang bị với nhiều camera quan sát có khả năng nhìn rõ các vật thể trong bán kính 1km và ghi hình liên tục 24/24h dưới mọi điều kiện thời tiết.

4-7

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cam Lâm - Vĩnh Hảo, ông Đặng Tiến Thắng, cho biết rằng hiện nay tiến độ của dự án đã đạt gần 99%, và đang phấn đấu để hoàn thành dự án đúng hạn vào ngày 30/4 tới.

Khi hoàn thành, tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Cam Lâm sẽ kết nối với một chuỗi các tuyến cao tốc đã được khánh thành, bao gồm: Long Thành - Dầu Giây, Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo và Cam Lâm - Nha Trang.

Trên tuyến này, có tổng cộng 34 cầu, trong đó có 22 cầu trên tuyến cao tốc, 11 cầu vượt cao tốc và 1 cầu nối liền tuyến cao tốc với Quốc lộ 1 tại điểm giao thông Du Long.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Chậm trễ trong triển khai mạng lưới sạc xe điện Mỹ: Mục tiêu nửa triệu trạm sạc còn xa vời, chỉ mới hoàn thành 7 chiếc sau hơn 2 năm

Chậm trễ trong triển khai mạng lưới sạc xe điện Mỹ: Mục tiêu nửa triệu trạm sạc còn xa vời, chỉ mới hoàn thành 7 chiếc sau hơn 2 năm

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo