Lũ lụt kinh hoàng tàn phá Dubai: Siêu xe trôi nổi, máy bay "lướt" trên đường phố

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 18/04/2024 5 phút đọc

Siêu xe trôi nổi, máy bay "lướt" trên đường: Cảnh tượng kinh hoàng sau trận mưa lũ ở

16/04/2024 - Dubai, trung tâm tài chính sầm uất của Trung Đông, đã phải "ngừng thở" trước trận mưa xối xả gây lũ lụt kinh hoàng trong ngày 16/04 vừa qua. Lượng mưa đo được tại Dubai trong 12 giờ ngắn ngủi lên tới gần 100 mm, tương đương với lượng mưa trung bình cả năm tại đây theo số liệu của Liên hợp quốc.

ngap-lut

Cơn mưa bất ngờ và dữ dội đã khiến cho gần như toàn bộ thành phố Dubai bị tê liệt. Nước ngập lênh láng khắp nơi, khiến cho người dân không thể di chuyển và nhiều hoạt động kinh tế buộc phải ngừng trệ. Sân bay Quốc tế Dubai, một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới, cũng không tránh khỏi ảnh hưởng khi phải tạm ngừng hoạt động trong vòng nửa giờ đồng hồ và nhiều lần bị gián đoạn do ngập lụt.

ngap-lut-o-dubaibe

Đây được xem là một trong những trận mưa lớn nhất trong lịch sử Dubai và đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hiện tại, công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Mưa lớn trút xuống với tốc độ kinh hoàng, khiến nước dâng cao đột ngột, biến những con đường thành những dòng sông cuồn cuộn. Nước lũ nhấn chìm nhiều khu vực, gây thiệt hại nặng nề cho người dân và cơ sở hạ tầng. Hình ảnh những chiếc siêu xe trôi nổi hay bị nước nhấn chìm trong lũ lụt được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Lũ lụt ở Dubai gây thiệt hại nặng nề cho nhà cửa và cơ sở hạ tầng

Mưa lớn tại Dubai và các khu vực lân cận đã gây ra thiệt hại đáng kể cho nhà cửa và cơ sở hạ tầng. Nhiều hộ gia đình báo cáo mái nhà, cửa ra vào và cửa sổ bị dột, ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ.

ngap-lut-o-dubaibaaa

Lũ lụt cũng buộc các trường học và công ty trên khắp UAE phải đóng cửa tạm thời và cho phép nhân viên làm việc từ xa cho đến khi tình hình được cải thiện. Cơ sở hạ tầng tại khu vực này vốn không được thiết kế để chống chọi với lượng mưa lớn và lũ lụt, dẫn đến nhiều thiệt hại về tài sản.

ngap-lut-o-dubaib

Hiện tại, vẫn chưa thể ước tính đầy đủ thiệt hại do trận lũ lụt gây ra. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng đây là một đòn giáng mạnh đối với thành phố giàu có Dubai, vốn nổi tiếng với khí hậu nóng và khô hạn.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Xe container tông văng dải phân cách ở TP.HCM, cuốn xe máy nằm gọn dưới gầm

Xe container tông văng dải phân cách ở TP.HCM, cuốn xe máy nằm gọn dưới gầm

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo