Chiêm ngưỡng Ferrari 812 Superfast "độc nhất vô nhị" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 18/04/2024 5 phút đọc

"Siêu ngựa" Ferrari 812 Superfast màu độc lọt vào tay "vua cà phê" Việt Nam với giá hơn 10 tỷ đồng

Là một "tín đồ" đích thực của Ferrari, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu bộ sưu tập siêu xe Ferrari vô cùng ấn tượng với không dưới 20 chiếc. Trong số đó, nhiều "xế cưng" của ông Vũ thuộc diện hàng hiếm hoặc độc nhất Việt Nam, khẳng định niềm đam mê mãnh liệt và sức ảnh hưởng của vị doanh nhân tài ba này.

sieu-xe-moi-cua-vua-ca-phea

Mới đây, cộng đồng yêu xe Việt Nam lại một phen xôn xao khi vị doanh nhân ngành cà phê sở hữu bộ sưu tập Ferrari đồ sộ tiếp tục "tậu" về siêu phẩm Ferrari 812 Superfast màu đen đầy cá tính.

Chiếc Ferrari 812 Superfast này là một trong hai chiếc xuất hiện công khai tại Việt Nam. Ngoại thất màu đen độc đáo của nó hoàn toàn khác biệt so với sắc đỏ rực rỡ trên chiếc 812 Superfast còn lại thuộc sở hữu của một đại gia Hà Nội kín tiếng.

sieu-xe-moi-cua-vua-ca-phebu

Đáng chú ý, ông Vũ vốn được biết đến là người không mua xe biển ngoại giao nhưng tính đến nay, ông đang sở hữu ít nhất hai siêu xe mang biển số này, gồm chiếc McLaren Senna và chiếc Ferrari 812 trong bài này. Tuy nhiên, có thể nhà sáng lập thương hiệu Trung Nguyên sẽ sớm đóng đầy đủ thuế để đổi sang biển trắng cho “siêu ngựa”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt với niềm đam mê mãnh liệt dành cho siêu xe. Tuy nhiên, khác với nhiều đại gia khác, ông Vũ thường sử dụng biển số trắng cho các xế cưng của mình.

sieu-xe-moi-cua-vua-ca-phebt

Điều này khiến nhiều người bất ngờ khi phát hiện hai siêu xe trong bộ sưu tập của ông Vũ, bao gồm McLaren Senna và Ferrari 812, lại mang biển số ngoại giao. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, nhà sáng lập thương hiệu Trung Nguyên có thể sẽ sớm hoàn thành thủ tục để đổi sang biển trắng cho hai chiếc siêu xe này.

sieu-xe-moi-cua-vua-ca-pheb

Việc sử dụng biển số ngoại giao cho xe ô tô cá nhân vốn là một chủ đề gây tranh cãi tại Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng việc này thể hiện sự thiếu tôn trọng luật pháp và tạo ra đặc quyền cho một số cá nhân. Do đó, việc ông Vũ quyết định đổi sang biển trắng cho hai chiếc siêu xe của mình có thể được xem là một hành động tích cực và thể hiện sự tôn trọng đối với cộng đồng.

sieu-xe-moi-cua-vua-ca-phebk

Theo tiết lộ từ một nguồn tin uy tín trong ngành buôn xe, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chi ra số tiền khoảng 10-12 tỷ đồng để sở hữu chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast mang biển số ngoại giao.

sieu-xe-moi-cua-vua-ca-phebh

Được biết, giá trị ước tính của chiếc xe tại thời điểm mua mới dưới 20 tỷ đồng do được hưởng ưu đãi về thuế dành cho xe ngoại giao. Tuy nhiên, theo bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô tại Việt Nam do Bộ Tài chính công bố năm 2020, giá sau thuế của mẫu Ferrari 812 này là gần 27 tỷ đồng.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Lũ lụt kinh hoàng tàn phá Dubai: Siêu xe trôi nổi, máy bay "lướt" trên đường phố

Lũ lụt kinh hoàng tàn phá Dubai: Siêu xe trôi nổi, máy bay "lướt" trên đường phố

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo