Mẫu xe điện Trung Quốc giá rẻ: Nỗi ám ảnh mới của các CEO toàn cầu

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 25/03/2024 7 phút đọc

Chiếc hatchback điện giá rẻ từ Trung Quốc khiến các CEO toàn cầu lo lắng

Chiếc BYD Seagull, một mẫu hatchback cỡ nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện do Trung Quốc sản xuất, đang tạo nên cơn sốt trong ngành công nghiệp ô tô. Với mức giá khởi điểm chỉ 69.800 nhân dân tệ (hoặc dưới 10.000 USD), Seagull được cho là mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD và đồng thời là mối đe dọa đối với các hãng xe truyền thống trên toàn cầu.

de-doia
Chiếc hatchback điện giá rẻ từ Trung Quốc khiến các CEO toàn cầu lo lắng

Chiếc xe điện nhỏ bé khiến các CEO toàn cầu lo lắng

Mẫu xe điện BYD Seagull giá rẻ của Trung Quốc đang gây xôn xao thị trường ô tô toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô lo ngại rằng Seagull và các đối thủ Trung Quốc khác có thể tràn ngập thị trường của họ, làm giảm giá sản xuất và giá xe trong nước.

Lợi nhuận từ xe điện mà các nhà sản xuất ô tô Mỹ hầu như không thể đạt được. Trong khi đó, BYD đang mở rộng thị trường sang châu Âu, châu Mỹ Latinh và các nơi khác, khiến các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ô tô và chính trị gia lo lắng.

ben
BYD đã bán được 1,57 triệu xe điện chạy bằng pin vào năm ngoái, vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới

Mặc dù Seagull chưa được bán trên đất Mỹ, nhưng nhiều người tin rằng việc nhiều xe do Trung Quốc sản xuất đến Mỹ chỉ là vấn đề thời gian. BYD đã bán được 1,57 triệu xe điện chạy bằng pin vào năm ngoái, vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. CEO Elon Musk cảnh báo hãng xe Trung Quốc sẽ “hạ gục” đối thủ toàn cầu.

Seagull nhỏ hơn một chút so với Chevrolet Bolt EV đã ngừng sản xuất của GM. Phạm vi hoạt động của nó là khoảng 190 dặm cho một lần sạc, thấp hơn nhiều loại xe điện đang được bán hiện nay ở Mỹ, nhưng phù hợp với nhiều mẫu xe điện thế hệ đầu tiên.

Sự xuất hiện của Seagull là lời cảnh tỉnh cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Nó cho thấy sự trỗi dậy của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc và khả năng họ có thể phá vỡ thị trường xe điện trong tương lai.

Công ty tư vấn Caresoft "mổ xẻ" BYD Seagull để tìm hiểu bí quyết giá rẻ

Công ty tư vấn Caresoft có trụ sở tại Livonia, Michigan, đã tiến hành phân tích chi tiết từng bộ phận của mẫu xe điện BYD Seagull nhằm so sánh với các đối thủ từ các hãng xe khởi nghiệp và nhà sản xuất ô tô truyền thống. Caresoft đã nghiên cứu hơn 30 mẫu xe điện Trung Quốc từ các thương hiệu như BYD, Nio, XPENG, v.v.

xe-dien-trung
Công ty tư vấn Caresoft "mổ xẻ" BYD Seagull để tìm hiểu bí quyết giá rẻ

Quá trình phân tích bao gồm việc kiểm tra vật lý và kỹ thuật số mọi bộ phận của xe, từ bu lông, chốt đến ghế ngồi, động cơ và vỏ pin. Mục tiêu là xác định cách khách hàng của Caresoft - chủ yếu là các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp - có thể cải thiện hiệu quả và cắt giảm chi phí sản phẩm.

BYD Seagull được thiết kế, chế tạo và thi công hiệu quả và đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vượt trội và độ tin cậy cao

Mức giá cạnh tranh là điểm nhấn của BYD Seagull. Hãng thậm chí đã giảm giá khởi điểm của xe xuống 5% vào đầu tháng này, từ mức 11.000 USD hồi đầu năm. Giám đốc điều hành Caresoft Mathew Vachaparampil cho biết trong một hội nghị ô tô do Cục Dự trữ Liên bang Chicago tổ chức vào tháng Giêng rằng BYD vẫn có thể kiếm được lợi nhuận hoặc ít nhất là hòa vốn với mức giá rẻ hiện tại của Seagull.

doi-thu
BYD Seagull được thiết kế, chế tạo và thi công hiệu quả và đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vượt trội và độ tin cậy cao

Để bán Seagull tại Mỹ, BYD cần đáp ứng các yêu cầu về phương tiện liên bang, điều này sẽ làm tăng chi phí sản xuất. Tuy nhiên, xe điện Seagull vẫn có thể đến tay người tiêu dùng Mỹ với giá rẻ hơn hàng chục nghìn USD so với giá trung bình hiện tại của một chiếc xe điện tại quốc gia này (hơn 52.000 USD theo báo cáo của Cox Automotive). BYD đã thông báo tháng trước sẽ bắt đầu bán Seagull/Dolphin Mini EV tại Mexico với giá 358.800 peso (tương đương khoảng 20.990 USD).

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Toyota Prius Prime: "Kẻ hủy diệt" xe điện?

Toyota Prius Prime: "Kẻ hủy diệt" xe điện?

Bài viết tiếp theo

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo