Nguy cơ rủi ro va chạm: Mercedes-Benz triệu hồi 474 xe, có cả Maybach do lỗi bơm xăng

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 20/03/2024 4 phút đọc

GLC, GLS, S-Class và Maybach là những dòng xe sang tiếp theo tại Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi bơm nhiên liệu, sau E-Class được triệu hồi cách đây 3 ngày.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về việc Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) triệu hồi 474 xe thuộc các dòng GLC, S, GLS để kiểm tra và thay thế cụm bơm nhiên liệu.

hoi
Triệu hồi 474 chiếc Mercedes-Benz

Cụ thể, có 474 chiếc Mercedes-Benz thuộc các dòng xe GLC 300 4MATIC (số loại X253), S 450 4MATIC & Maybach S 450 4MATIC (số loại V223), GLS 450 4MATIC, Maybach GLS 480 4MATIC, Maybach GLS 600 4MATIC (số loại X167) sản xuất từ tháng 3 đến tháng 12/2022, được công ty MBV nhập khẩu từ nhà máy ở Stuttgart, Đức.

Lý do triệu hồi

  • Bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật, dẫn đến nguy cơ suy giảm chức năng và ngừng hoạt động.
  • Khi bơm nhiên liệu ngừng hoạt động, xe có thể tự động mất lực đẩy, tiềm ẩn nguy cơ va chạm hoặc tai nạn khi vận hành trên đường.

Biện pháp khắc phục

  • Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm nhiên liệu miễn phí cho các xe bị ảnh hưởng.
  • Thời gian thực hiện thay thế dự kiến khoảng 1,5 giờ/xe.
  • Chương trình triệu hồi này diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2027.
loi-1
Nguyên nhân do lỗi nạp xăng?

Thông tin bổ sung

  • Đợt triệu hồi này nằm trong chương trình triệu hồi diện rộng của Mercedes-Benz AG với mã số 4790205.
  • Đây là đợt triệu hồi bổ sung cho 2 đợt triệu hồi vào tháng 9 và tháng 12/2023 tại Việt Nam đối với cùng các dòng xe cao cấp này.
  • Gần đây nhất, vào ngày 15/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng thông báo triệu hồi 432 xe Mercedes-Benz E-Class sản xuất tại Việt Nam do lỗi tương tự.

Việc triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế cụm bơm nhiên liệu là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lái và những người tham gia giao thông. Do đó, chủ sở hữu các xe Mercedes-Benz bị ảnh hưởng nên liên hệ với đại lý ủy quyền để được kiểm tra và thay thế miễn phí.

mec
Tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm

Ngoài ra, để hạn chế những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo các nhà sản xuất và nhập khẩu ô tô cần tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Màn hình cảm ứng ô tô: Nên tối giản hay đa chức năng?

Màn hình cảm ứng ô tô: Nên tối giản hay đa chức năng?

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo