Ferrari phá vỡ quy tắc: Xe điện sẽ không im lặng

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 21/03/2024 5 phút đọc

Ferrari: Vẫn giữ "trái tim" đam mê trong kỷ nguyên xe điện

Mẫu xe điện đầu tiên của Ferrari dự kiến ra mắt vào cuối năm 2025. Mặc dù hãng vẫn đang giữ kín các chi tiết quan trọng tại Maranello, nhưng Giám đốc điều hành Benedetto Vigna đã chia sẻ trên chương trình Squawk Box Europe của CNBC rằng nhà sản xuất xe hơi này sẽ tiếp tục nhấn mạnh vào phong cách và hiệu suất cho các phương tiện chạy điện bằng pin của mình và chúng sẽ không đánh mất "cảm giác độc đáo" của thương hiệu.

xe-dien
Ferrari đang phát triển "âm thanh đặc trưng" cho các mẫu xe của mình

Vigna lưu ý rằng "ô tô điện không hề im lặng" và nhắc lại việc Ferrari đang phát triển "âm thanh đặc trưng" cho các mẫu xe của mình; hãng đã được cấp bằng sáng chế cho một tiếng ồn pô xe điện vào năm 2023. Vigna cũng hiểu rằng công nghệ sẽ cho phép Ferrari "làm được rất nhiều thứ" với chúng. Khách hàng của Ferrari không quá quan tâm đến tính năng, điều này cho phép nhà sản xuất xe hơi tập trung vào việc mang đến "cảm xúc" của những chiếc xe sang trọng hàng đầu cho khách hàng của mình trước hết.

Ferrari: Vượt qua giới hạn của xe điện

Giám đốc điều hành, người tiếp quản Ferrari vào năm 2021, tuyên bố ông tin tưởng rằng công ty vẫn có thể mang lại trải nghiệm lái đặc biệt bằng cách tận dụng công nghệ điện "theo một cách độc đáo".

ty-1
Ferrari vẫn tiếp tục đầu tư vào động cơ đốt trong

Mặc dù sẽ ra mắt dòng xe điện trong khoảng 18 tháng tới, Ferrari vẫn tiếp tục đầu tư vào động cơ đốt trong. Kỷ nguyên xe điện của Ferrari sẽ bao gồm một cơ sở sản xuất mới dự kiến khai trương vào tháng 6 tại Maranello, chuyên sản xuất pin, động cơ điện và bộ biến tần công suất.

khong-gioi-han
Dự kiến ra mắt vào 18 tháng tới

Ông Vigna, giám đốc điều hành Ferrari, tin rằng động cơ đốt trong sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi thị trường xe sang, và cả ba loại động cơ đốt trong, hybrid và điện sẽ cùng tồn tại trong tương lai. Tuy nhiên, đến năm 2026, 60% sản phẩm của Ferrari sẽ được điện khí hóa. Nhiên liệu điện tử (e-fuel) là một trong những lựa chọn thay thế có thể giúp động cơ đốt trong tiếp tục hoạt động trong nhiều năm tới, đồng thời giảm thiểu lượng khí thải độc hại - mục tiêu hàng đầu của nhiều chính phủ trên thế giới.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Ferrari sẽ tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe hơi, mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẳng cấp và độc đáo.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Kia Telluride 2024: Bất ngờ mới từ "ông hoàng" SUV

Kia Telluride 2024: Bất ngờ mới từ "ông hoàng" SUV

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo