Huyền thoại Lamborghini "đắt như vàng": Rao bán 2 lần mà không ai "dám" mua

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 05/04/2024 5 phút đọc

Trong suốt gần một nửa thập kỷ trôi qua, một trong số 9 chiếc siêu xe Lamborghini Veneno Roadster, sản xuất độc quyền, đã liên tục được đưa ra thị trường nhưng không thành công trong việc tìm kiếm chủ sở hữu mới.

"Siêu phẩm" Lamborghini hiếm có khó tìm: Rao bán 2 lần trong 4 năm nhưng vẫn ế ẩm

Lamborghini Veneno là một trong những dự án giới hạn và đắt đỏ nhất từ thương hiệu Ý. Được ra mắt vào năm 2013 để kỷ niệm 50 năm thành lập của Lamborghini, dòng Veneno sử dụng nền tảng kỹ thuật từ Aventador nhưng mang lại một thiết kế mới mẻ và độc đáo, cùng với sự giới hạn về số lượng sản xuất.

3-40

Chỉ có 4 chiếc coupe (trong đó có 1 chiếc được giữ lại cho bảo tàng Lamborghini) và 9 chiếc mui trần được phát hành, với giá khởi điểm lên tới 4 triệu USD (tương đương khoảng 99,8 tỷ đồng).

Với mức độ hiếm có như vậy, mỗi chiếc Lamborghini Veneno trên thị trường đều trở thành mục tiêu săn đón của những người đam mê siêu xe. Tuy nhiên, chiếc Lamborghini Veneno Roadster dưới đây đã được rao bán suốt gần 5 năm bởi 2 đại lý khác nhau nhưng vẫn chưa tìm được chủ mới.

4-35

Chiếc Lamborghini Veneno Roadster hiện đang được rao bán là chiếc thứ hai trong số 9 chiếc được sản xuất, với nhiều tùy chọn tùy biến độc đáo. Bên ngoài, xe được sơn màu đen nhám, với các yếu tố màu xanh lá sáng tạo điểm trên bộ chia gió trước, thềm cửa và bộ khuếch tán gió sau, tạo nên một diện mạo lạ mắt và sang trọng.

2-41

Lịch sử sở hữu của chiếc Lamborghini này cho thấy rằng xe đã có ba chủ sở hữu, trong đó có một thành viên của gia đình hoàng gia Ả-rập Xê-út. Đồng hồ xe chỉ mới 1.778 km, cho thấy xe được giữ gìn cẩn thận và ít sử dụng. Cả nội thất và ngoại thất của xe đều được bảo quản và giữ gìn như mới. Hệ truyền động của chiếc xe là động cơ V12 6.5L không chỉnh sửa, sản sinh công suất lên đến 750 mã lực, đảm bảo hiệu suất vận hành vượt trội.

5-30

Cách đây 2 năm, nhà đấu giá danh tiếng RM Sotheby's đã cố gắng bán chiếc xe với mức giá kỳ vọng cao nhất là 5,5 triệu euro (tương đương 149 tỷ đồng), nhưng không thành công. Thất bại này một phần cũng do đại dịch COVID-19 gây ra, khiến giá của các xe trong mọi phân khúc và lĩnh vực giảm sút nghiêm trọng và vẫn khó thu hút được người mua.

6-18

Sau khi thị trường hồi phục, một bên khác đã rao bán chiếc xe này, đó là VIP Motors từ Dubai, với mức giá khủng là 9,5 triệu USD (khoảng 237 tỷ đồng). Mặc dù cả Lamborghini Veneno coupe và roadster đều là những mẫu xe cực kỳ hiếm có giá trị gốc cao, số tiền này vẫn là rất lớn. Với số tiền đó, người mua có thể mua được 3 chiếc Bugatti Chiron tùy chỉnh nhẹ (3 triệu USD/chiếc) để sử dụng xen kẽ. Có lẽ mức giá yêu cầu quá cao là nguyên nhân chính khiến cho lần rao bán thứ hai này đã kéo dài 2 năm mà vẫn chưa có kết quả.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Lưu ý khi di chuyển trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Nguy cơ nổ lốp do nhiệt độ cao

Lưu ý khi di chuyển trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Nguy cơ nổ lốp do nhiệt độ cao

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo