Lưu ý khi di chuyển trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Nguy cơ nổ lốp do nhiệt độ cao

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 05/04/2024 5 phút đọc

Chiều ngày 4/4, theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, vào khoảng hơn 12 giờ trưa, nhiệt độ trên mặt đường của tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn đã tăng lên đến 63 độ C. Sự tăng nhiệt độ này đã gây ra tình trạng nổ lốp cho nhiều phương tiện di chuyển trên tuyến đường này.

Cảnh báo nguy hiểm: Nhiệt độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên tới 63 độ C

Trong giai đoạn từ 0 giờ ngày 1/4 đến 12 giờ ngày 4/4, theo báo cáo của lực lượng chức năng, trên tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn đã xảy ra tổng cộng 12 trường hợp nổ lốp xe.

2-40

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, thuộc Phòng Hướng dẫn tuần tra và kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông, đã chia sẻ rằng, thông tin này được xác nhận thông qua việc tiếp nhận phản ánh từ trung tâm chỉ huy, cùng với sự thực tế được ghi nhận tại hiện trường. Các vụ việc nổ lốp không chỉ ảnh hưởng đến xe con mà còn diễn ra trên các loại phương tiện khác như xe ô-tô khách, xe container và xe đầu kéo.

3-39

Sau đánh giá ban đầu từ cơ quan chức năng, điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại tỉnh Quảng Trị với ánh nắng gay gắt đã gây ra tình trạng tăng nhiệt độ mặt đường trên quãng đường từ Km0 đến Km102 trên tuyến cao tốc. Đặc biệt, do quãng đường này không có điểm dừng nghỉ, các phương tiện phải tiếp tục lưu thông mà không có sự gián đoạn, từ đó tăng nguy cơ gặp phải sự cố nổ lốp trên xe ô-tô.

4-34

Ngay sau khi nhận thức được tình hình này, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 đã ngay lập tức triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho việc lưu thông trên tuyến đường. Đồng thời, họ đã hợp tác chặt chẽ với Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh để đưa ra các khuyến nghị đối với các phương tiện và cung cấp hỗ trợ kịp thời khi gặp phải các sự cố.

5-29

Do đó, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 đã tổ chức 3 đội tuần tra kiểm soát ở các vị trí chiến lược trên tuyến cao tốc, bao gồm vị trí đầu, giữa và cuối. Trong đó, đội tuần tra tại vị trí giữa cao tốc được tổ chức linh hoạt và có khả năng di chuyển, tuần lưu, dưới sự hỗ trợ thông tin từ trung tâm chỉ huy để nhanh chóng đến hiện trường và hỗ trợ các đội còn lại trong trường hợp cần thiết.

Tại các chốt đầu và cuối của tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát tờ rơi để tuyên truyền, hướng dẫn và cảnh báo tới người lái xe khi họ di chuyển trên tuyến đường. Thông tin trên tờ rơi nhấn mạnh những tình huống có thể xảy ra và cung cấp các phương án xử lý sự cố nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Tại sao VinFast VF e34 lại có giá rẻ hơn tại Indonesia so với tại Việt Nam?

Tại sao VinFast VF e34 lại có giá rẻ hơn tại Indonesia so với tại Việt Nam?

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo