Kỷ lục mới: Xiaomi bán 50.000 xe điện chỉ trong 27 phút

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 30/03/2024 6 phút đọc

Tốc độ bán chóng mặt 50.000 xe điện trong chưa đầy nửa giờ của Xiaomi là minh chứng cho sự thành công vang dội của hãng trong lĩnh vực xe điện

Tối ngày 28/3, Xiaomi đã chính thức công bố giá bán và mở đặt trước cho mẫu xe điện đầu tiên của hãng - SU7. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ người dùng Trung Quốc, dẫn đến lượng đặt hàng khổng lồ.

3-32
Tốc độ bán chóng mặt 50.000 xe điện trong chưa đầy nửa giờ của Xiaomi

Chỉ sau 4 phút đầu tiên, Xiaomi đã nhận được 10.000 đơn đặt hàng cho SU7. Con số này tăng lên 20.000 xe chỉ sau 7 phút và đạt mốc 50.000 xe sau 27 phút mở bán. Đây là một thành công vang dội, khẳng định sức hút của Xiaomi trong thị trường xe điện đầy tiềm năng.

Giá cả và doanh số

Mẫu SU7 có giá khởi điểm từ 215.900 tệ (741 triệu đồng), rẻ hơn khoảng 100 triệu đồng so với đối thủ trực tiếp là Tesla Model 3 tại thị trường Trung Quốc. Hiện nay, Xiaomi cung cấp thêm 2 phiên bản Pro và Max với giá cao hơn. Doanh số bán ra trong đợt mở bán đầu tiên của SU7 đã vượt qua ước tính trước đó của công ty.

4-30
Giá cả và doanh số
Cụ thể, ông Lu Weibing, Chủ tịch Xiaomi cho biết mục tiêu của họ là lọt vào top 3 sedan thuần điện bán chạy nhất tại Trung Quốc. Dựa trên doanh số của các đối thủ như Tesla Model 3, Ji Krypton 001, Weilai ET5, truyền thông dự báo doanh số Xiaomi mong muốn trong năm đầu tiên là 60.000 chiếc.
Thiết kế và tính năng
Model SU7 của Xiaomi lần đầu được công bố vào tháng 12/2023, thiết kế coupe của xe tạo nhiều liên tưởng đến sản phẩm của Porsche. Xe có hai tùy chọn cấu hình: bản động cơ đơn và bản động cơ kép. Bản động cơ đơn sở hữu công suất 220 kW, mô men xoắn 400 Nm và quãng đường di chuyển tối đa 700 km theo tiêu chuẩn Trung Quốc. Bản Max có động cơ kép, tổng công suất gần 495 kW và di chuyển được xa nhất 800 km sau một lần sạc.
2-32
Thiết kế và tính năng

CEO Lei Jun cho biết hãng đã đầu tư hơn 500 mẫu thử nghiệm và tích lũy khoảng 10 triệu km chạy thử trước khi trình làng SU7.

Thách thức

Tuy nhiên, khởi đầu thuận lợi không đảm bảo thành công cho Xiaomi ở lĩnh vực xe điện. Khi khởi điểm với điện thoại di động hơn 10 năm trước, công ty tận dụng việc bán sản phẩm online để giảm chi phí và thiết lập mức giá cạnh tranh.
My Drivers cho rằng Xiaomi khó tạo ra khác biệt như vậy ở thị trường xe điện. Bởi phương tiện di chuyển giá trị cao, cần được trải nghiệm thực tế nhiều hơn các mẫu smartphone, vốn chỉ cần xem thông số khi đưa ra quyết định mua sắm. Lãnh đạo của công ty cũng tỏ ra thận trọng với mảng kinh doanh mới.

5-21
Khởi đầu thuận lợi không đảm bảo thành công cho Xiaomi ở lĩnh vực xe điện

Trong một phát biểu gần đây, ông Lei Jun thể hiện sự quan tâm tới đợt bán hàng ngoại tuyến tiếp sau cùng năng lực sản xuất thực tế của nhà máy mới khánh thành.

Kết luận

Mặc dù khởi đầu thuận lợi, Xiaomi vẫn còn nhiều thách thức để thành công trong thị trường xe điện. Doanh nghiệp cần tiếp tục đầu tư vào, xây dựng hệ thống bán hàng và củng cố năng lực sản xuất để cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Tesla.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Kiến thức sửa chữa xe B1: Nên biết hay không? 90% thí sinh B1 thành công nhờ trang bị kỹ năng này

Kiến thức sửa chữa xe B1: Nên biết hay không? 90% thí sinh B1 thành công nhờ trang bị kỹ năng này

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo