Lamborghini "khóc thét": Sắp hết tên cho siêu xe vì lý do "khó đỡ"

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 23/03/2024 3 phút đọc

Vấn đề đặt tên cho các mẫu xe mới chắc chắn không chỉ là vấn đề của riêng Lamborghini.

Phần lớn tên của các dòng xe Lamborghini được đặt tên theo cảm ứng hứng bò tót. Như chiếc Miura, được lấy tên từ một trang trại chuyên nuôi bò tót tại Tây Ban Nha, còn chiếc Revuelto lại được lấy cảm hứng từ một con bò tót có sở thích nhảy lên khán đài ( nó đã làm điều này trong 8 năm sự nghiệp của mình).

thieu
Phần lớn tên của các dòng xe Lamborghini được đặt tên theo cảm ứng hứng bò tót

Phiên bản mới nhất, Lamborghini Huracan sẽ ra mắt trong năm 2025 và cũng sẽ được đặt tên liên quan đến bò tót. Tuy nhiên, theo như cuộc phỏng vấn CEO Stephan Winkelann, họ đang ngày càng thiếu quỹ từ để đặt tên cho sản phẩm.

“Còn rất ít tên gọi liên quan đến bò tót mà chúng tôi có thể đặt cho Lamborghini. Nguyên nhân là bởi những tên gọi phải đáp ứng đủ yêu cầu như phải nghe ổn trong nhiều ngôn ngữ khác nhau, ẩn sau tên gọi là câu chuyện gây cảm hứng và cũng phải thật tự do, chưa từng được đăng ký bản quyền với các bên khác”, CEO chia sẻ.

bo-tot
Lamborghini Huracan sẽ ra mắt trong năm 2025 

Vì lý do trên, Lamborghini phải ngưng sử dụng tên liên quan đến bò tót cho các sản phẩm của mình. Ví dụ như, tên gọi mẫu xe đua thử nghiệm mới của Lamborghini được chọn là SC 63, đây là tên viết tắt phân nhánh đua Squadra Corse và 1963 (năm Lamborghini thành lập).

Hậu duệ của Lamborghini Huracan chưa được công bố động cơ sử dụng, tuy nhiên, có thể 100% xe sẽ sử dụng công nghệ hiện đại hóa bổ trợ động cơ. Động cơ này có thể là loại V10 như trước hoặc có thể được hạ xuống V8 nếu không đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật, khí thải yêu cầu.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Xe điện BMW biến thành "nhà máy điện di động": Sạc laptop, nấu cơm, thậm chí bán điện kiếm tiền

Xe điện BMW biến thành "nhà máy điện di động": Sạc laptop, nấu cơm, thậm chí bán điện kiếm tiền

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo