Biến 7 thành 4: Bí kíp cải tạo xe ô tô "hợp pháp"

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 09/04/2024 3 phút đọc

Theo quy định về cải tạo xe cơ giới, không có sự cấm đối với việc cải tạo xe từ có sức chứa 7 chỗ xuống còn xe có sức chứa 4 chỗ. Tuy nhiên, việc này phải tuân thủ các quy định về cải tạo phương tiện để đảm bảo đủ điều kiện để được cấp đăng kiểm.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, việc cải tạo xe cơ giới được điều chỉnh theo quy định của Thông tư 43/2023 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 85/2014/TT-BGTVT về việc cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

doi-xe-4-cho-thanh-7-choy

Theo quy định này, không có sự cấm đối với việc cải tạo xe ô tô chở người (loại 7 chỗ) thành xe ô tô chở người (loại 4 chỗ). Tuy nhiên, trước khi tiến hành cải tạo, chủ xe cần phải lập hồ sơ thiết kế cải tạo và nộp cho Sở GTVT địa phương để được duyệt thiết kế xe cải tạo. Sau khi hồ sơ được phê duyệt, mới có thể tiến hành cải tạo tại cơ sở cải tạo xe cơ giới.

doi-xe-4-cho-thanh-7-chor

Xe sau khi được cải tạo sẽ phải được nghiệm thu tại trung tâm đăng kiểm để đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Nếu đạt được các tiêu chuẩn và quy định, xe sẽ được cấp giấy chứng nhận cải tạo và giấy chứng nhận đăng kiểm mới.

Cơ sở cải tạo phải chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng xe sau khi cải tạo và lập biên bản nghiệm thu. Họ cũng phải cung cấp hồ sơ và tài liệu cải tạo xe cho chủ phương tiện để nộp cho đơn vị đăng kiểm.

doi-xe-4-cho-thanh-7-chort

Khi đã có giấy chứng nhận cải tạo, chủ xe cần mang giấy này đến cơ quan công an để thực hiện thay đổi thông tin trên giấy đăng ký xe, đảm bảo phù hợp với giấy chứng nhận đăng kiểm mới và thuận tiện khi tham gia giao thông cũng như cho lần đăng kiểm tiếp theo.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Giải đáp thắc mắc: Quy trình nâng hạng giấy phép lái xe mới nhất 2024

Giải đáp thắc mắc: Quy trình nâng hạng giấy phép lái xe mới nhất 2024

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo