Thông tin mới nhất: Ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu?

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 08/03/2024 12 phút đọc

Bạn có biết ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu không? Sau đây là thông tin mới nhất về mức phạt, hãy cùng đọc trong bài viết ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu ngay dưới đây.

Ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu?

Trên mỗi cung đường hối hả, nhịp sống sôi động của xã hội hiện đại ẩn chứa muôn vàn hiểm nguy. Nổi bật trong số đó là hành vi vi phạm luật giao thông nghiêm trọng - Vượt đèn đỏ. Không chỉ là một vi phạm hành chính đơn thuần, vượt đèn đỏ gieo rắc bi thương, tang tóc, trở thành "nỗi ám ảnh tử thần" rình rập mỗi người tham gia giao thông.  

Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP, mức phạt lỗi không tuân thủ tín hiệu giao thông được quy định chi tiết và thiết lập với hình thức xử phạt nghiêm khắc. Vậy ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu?

o-to-vuot-den-do-phat-bao-nhieu.pnj

Ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu?

Mức phạt đối với hành vi vượt đèn đỏ

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP), mức phạt đối với hành vi vượt đèn đỏ đối với người điều khiển xe ô tô như sau:

 • Mức phạt tiền: Từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.
 • Hình thức xử phạt bổ sung:
  • Tịch thu Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.
  • Ghi vào Sổ theo dõi về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

frtu

Mức phạt cho ô tô vượt đèn đỏ

Hậu quả tiềm ẩn của hành vi vượt đèn đỏ

Vượt đèn đỏ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến bản thân người điều khiển xe, người tham gia giao thông khác và cộng đồng:

 • Gây ra tai nạn giao thông: Vượt đèn đỏ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
 • Gây tổn thất về người và tài sản: Tai nạn do vượt đèn đỏ có thể dẫn đến thương tích, tử vong, và thiệt hại về tài sản cho các bên liên quan.
 • Gây ách tắc giao thông: Vượt đèn đỏ có thể gây rối loạn trật tự giao thông, dẫn đến ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến mọi người.
 • Gây ảnh hưởng đến tâm lý: Tai nạn do vượt đèn đỏ có thể gây ra những tổn thương tâm lý nặng nề cho người gặp nạn và gia đình.

464rf

Những hậu quả không lường của vượt đèn đỏ

Lời khuyên

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, người điều khiển xe ô tô cần tuân thủ luật giao thông, tuyệt đối không vượt đèn đỏ. Hãy luôn ghi nhớ:

 • An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.
 • Vượt đèn đỏ - Nguy cơ rình rập!
 • Hãy là người lái xe văn minh, có trách nhiệm.

Kết luận

Vượt đèn đỏ là một hành vi vi phạm luật giao thông nghiêm trọng và nguy hiểm. Mức phạt đối với hành vi này cũng tương đối cao. Do đó, người điều khiển xe ô tô cần nâng cao ý thức, tuân thủ luật giao thông và tuyệt đối không vượt đèn đỏ để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Nếu thấy bài viết ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Chiếc xe Trung Quốc sắp về Việt Nam khiến Youtuber Mỹ thất vọng vì chi tiết “rẻ tiền”

Chiếc xe Trung Quốc sắp về Việt Nam khiến Youtuber Mỹ thất vọng vì chi tiết “rẻ tiền”

Bài viết tiếp theo

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?

Tàu điện sử dụng bánh lốp: liệu có phù hợp với giao thông Hà Nội?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo