Bí quyết "tiết kiệm kép" cho ô tô: Tiết kiệm nhiên liệu, giữ động cơ bền bỉ

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 11/04/2024 4 phút đọc

Giữ "xế cưng" bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu: Bí quyết từ thợ ô tô

Thời gian gần đây, người dùng đang quan tâm đến các vấn đề liên quan đến loại nhiên liệu sử dụng trên ô tô, đặc biệt là khi một số hãng xe thông báo họ sẽ không bảo hành hoặc chịu trách nhiệm nếu người dùng không sử dụng loại nhiên liệu đúng theo yêu cầu của hãng.

meo-tiet-kiem-nhien-lieuu

Gần đây, Scotty Kilmer, một thợ ô tô có kinh nghiệm từ những năm 1960, chia sẻ về việc sử dụng nhiên liệu để giúp động cơ ô tô bền bỉ theo thời gian, đặc biệt là về chỉ số octane.

Chỉ số octane đo lường hiệu suất của nhiên liệu, với các loại nhiên liệu có chỉ số octane cao, độ chịu nén trước kỳ nổ càng lớn. Việt Nam hiện phổ biến hai loại xăng RON 92 và RON 95, với chỉ số octane lần lượt là 92 và 95.

Bí kíp tiết kiệm nhiên liệu, giữ động cơ bền bỉ từ thợ ô tô lành nghề

Theo Kilmer, người sử dụng các dòng ô tô đời cũ nên sử dụng các loại xăng cao cấp, có chỉ số octane cao hơn. Điều này giúp quá trình đốt cháy sạch hơn và ngăn ngừa sự tích tụ carbon, đồng thời làm tăng áp suất nén bên trong động cơ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ và các chi tiết máy bên trong.

meo-tiet-kiem-nhien-lieut

Ông Kilmer cũng lưu ý rằng các loại nhiên liệu cao cấp với chỉ số octane cao hơn sẽ có các phản ứng để phân huỷ carbon, làm sạch cặn bên trong động cơ tốt hơn. Nhiên liệu có chỉ số octane cao cũng giúp động cơ có độ nén cao hơn, công suất tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Hơn nữa, Kilmer cảnh báo về chỉ số ethanol, khuyến nghị tránh sử dụng nhiên liệu có chỉ số ethanol quá cao, vì có thể làm giảm tuổi thọ của các chi tiết kim loại và cao su trong hệ thống động cơ.

meo-tiet-kiem-nhien-lieuw

Tóm lại, Kilmer khuyên người dùng nên chọn loại nhiên liệu có chỉ số octane cao để tăng hiệu suất động cơ và tránh tích tụ carbon, cũng như tránh sử dụng nhiên liệu có chỉ số ethanol quá cao để tránh hao mòn các chi tiết máy. Việc sử dụng đúng loại nhiên liệu rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất vận hành và độ bền của động cơ ô tô.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước 2025: Na Uy nói lời tạm biệt xe xăng, dầu - Kỷ nguyên xe điện bùng nổ

2025: Na Uy nói lời tạm biệt xe xăng, dầu - Kỷ nguyên xe điện bùng nổ

Bài viết tiếp theo

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!

Săn xe "xịn" giá rẻ: Đấu giá Toyota, Mercedes, Mitsubishi, Ford chỉ từ 46 triệu!
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo