Người đùng từ chối mua xe điện Xiaomi SU7 vì dễ say xe, CEO Xiaomi phản hồi ra sao?

Hoàng An CiCi Tác giả Hoàng An CiCi 02/04/2024 4 phút đọc

Xe có khiến người dùng say xe không luôn là tiêu chí hàng đầu khi khách hàng lựa chọn mua xe.

SU7 "gây say xe": Xiaomi đối mặt làn sóng chỉ trích

Vào ngày 31/3 vừa qua, trên trang chính thức Weibo của CEO Xiaomi, Lôi Quân (Lei Jun), một người dùng đã chia sẻ rằng họ gặp vấn đề về say xe và không thể mua được Xiaomi SU7.

3-11
Phản hồi của Lôi Quân

Ngay sau đó, ông Lôi Quân đã phản hồi bằng việc cho biết rằng Xiaomi đã tiến hành đầu tư đáng kể để giải quyết vấn đề say xe. Ông cũng động viên người dùng này nên thử trải nghiệm sản phẩm, tin rằng "bạn chắc chắn sẽ không gặp vấn đề về say xe nữa".

Doanh số bán xe điện đã tăng đáng kể trong những năm gần đây, nhưng một số người dùng phản ánh rằng họ cảm thấy say xe khi chuyển sang sử dụng xe điện sau khi quen với việc lái xe chạy bằng xăng. Điều này có thể được giải thích bởi việc xe điện thường có khả năng tăng tốc và giảm tốc độ nhanh hơn. Động cơ điện có khả năng cung cấp mô-men xoắn tối đa ngay lập tức, trong khi hệ thống phanh tái sinh năng lượng trên xe điện cũng có ảnh hưởng đến sự thay đổi tốc độ đột ngột. Những yếu tố này có thể khiến não bộ cảm nhận sự không ổn định trong chuyển động, dẫn đến cảm giác say xe.

2-11

Lei Jun, CEO của Xiaomi, không tiết lộ chi tiết về cách mà họ giải quyết vấn đề này trong mẫu xe SU7, nhưng các chuyên gia trong ngành cho rằng khả năng giảm cảm giác say của Xiaomi SU7 có thể liên quan đến hệ thống động lực tiên tiến và công nghệ điều khiển thông minh của xe. Hệ thống này giúp cải thiện đáng kể độ ổn định khi xe di chuyển, đồng thời tạo ra trải nghiệm lái xe thoải mái hơn, giảm thiểu khả năng cảm thấy say xe.

4-9

Mặc dù Xiaomi chưa tiết lộ rõ về công nghệ chống say xe trên mẫu SU7 của mình, nhưng thông tin được chia sẻ từ Lei Jun cho thấy hãng đã đầu tư nhiều công sức để giải quyết vấn đề này. Khả năng chống say xe sẽ là một ưu điểm lớn của Xiaomi SU7, giúp thu hút nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là những người thường xuyên gặp vấn đề về say xe khi đi xe điện.

Hoàng An CiCi
Tác giả Hoàng An CiCi Content

Giới thiệu ngắn về Hoàng An CiCi

Đặc điểm nổi bật

Bản năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến luôn thúc đẩy tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng phát triển bản thân. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo chính là nơi tôi mong muốn được cống hiến và tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Kinh nghiệm

Hơn 10 năm đồng hành cùng lĩnh vực công nghệ điện tử, tôi đã tích lũy cho mình một kho tàng kiến thức vô giá và trải nghiệm vô cùng phong phú. Mỗi dự án, mỗi thử thách là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về hành trình chinh phục tri thức và rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ của tôi.

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, tôi tự tin khẳng định bản thân là một chuyên viên công nghệ điện tử năng lực và đầy nhiệt huyết. Tôi luôn sẵn sàng cho những thử thách mới và cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành công nghệ điện tử trong tương lai.

Trình độ học vấn
Mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tại trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bốn năm học tại trường đã đem lại cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và nhiều trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.

Bài viết trước Sử Dụng Công Nghệ Hiện Đại, Cảnh Sát Theo Dõi và Bắt Tội Phạm Lái Xe: Can Thiệp Ánh Sáng Giao Thông, Bắn GPS và Phát AirTag cho Công Dân

Sử Dụng Công Nghệ Hiện Đại, Cảnh Sát Theo Dõi và Bắt Tội Phạm Lái Xe: Can Thiệp Ánh Sáng Giao Thông, Bắn GPS và Phát AirTag cho Công Dân

Bài viết tiếp theo

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại

Hà Nội Bỏ Tuyến BRT, Thay Thế Bằng Đường Sắt Đô Thị Hiện Đại
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo